Mờ mắt vì tiền, lái xe taxi học đòi buôn ma túy

  • 07/02/2015 07:28
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTĐ - Sau chuyến chở khách đi “ăn hàng”, Tiến thấy việc buôn ma túy quá dễ dàng nên đã nhập hội. Thế nhưng, con đường gieo rắc “cái chết trắng” của đối tượng đã nhanh chóng bị lực lượng công an chặn đứng.

Mờ mắt vì tiền, lái xe taxi học đòi buôn ma túy ảnh 1Bị cáo Dương Ngọc Trang (ngoài cùng, bên trái) cùng đồng bọn tại tòa

Bị đưa ra tòa xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” vào hôm qua (6-2), Dương Văn Tiến (SN 1988), trú ở thôn Ninh Kiều, xã Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội, vẫn leo lẻo… nói vô can. Vậy nhưng, mọi lời ngụy biện của đối tượng đã lần lượt bị HĐXX “bẻ gãy” với các chứng cứ, tài liệu và lời khai tại giai đoạn điều tra. Cuối cùng, tòa án đã quyết định tuyên phạt Dương Văn Tiến 20 năm tù, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử. Cùng hội cùng thuyền và là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh này, Dương Ngọc Trang (SN 1985), ở thôn Môn Tự, xã Tân Dân, Sóc Sơn, đã phải trả giá bằng hình phạt chung thân. Bị cáo thứ ba, Nguyễn Đình Hào (SN 1985, trú ở thôn Tân Lợi, xã Tiền Châu, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) bị tuyên phạt 17 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Các tài liệu, chứng cứ liên quan thể hiện: Tối 24-5-2013, Dương Ngọc Trang thuê Dương Văn Tiến (lái xe taxi) chở từ thị xã Phúc Yên lên xã Loóng Luông, Vân Hồ (Sơn La) để mua của một người phụ nữ 1 bánh heroin với giá 110 triệu đồng. Sáng hôm sau, khi Tiến chở Trang mang theo ma túy về đến ngã ba Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, đã bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ. Trong lần mua bán ma túy này, Tiến là người đưa tiền cho đối tượng bán và liên tục liên lạc bằng điện thoại với đối tác trước khi nhận “hàng”. 

Sau khi bị bắt quả tang, cả Trang và Tiến cùng khai nhận trước đó vào các ngày 11, 13, 18-5-2013, bộ đôi này từng 3 lần mua bán heroin với người phụ nữ nêu trên với mỗi lần 1 bánh. Tổng cộng, Trang và Tiến đã cùng nhau mua bán hơn 1.376 gram ma túy với tỷ lệ tinh chất heroin chiếm 40,64%. Giải thích về việc nhập bọn mua bán ma túy với bị cáo đầu vụ, Tiến khai đối tượng vốn làm nghề lái xe taxi nên quen biết Trang trong dịp chở đối tượng này lên huyện Thanh Sơn, Phú Thọ để… hầu tòa về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, hồi tháng 3-2013. Sau lần ấy, ngày 11-5-2013, Trang tiếp tục thuê Tiến chở từ thị xã Phúc Yên lên Sơn La mua ma túy và được trả 2,5 triệu đồng tiền công.

Cũng kể từ thời điểm đó, Tiến chính thức gia nhập đường dây mua bán “cái chết trắng” với nhiệm vụ sử dụng chính chiếc taxi được công ty giao quản lý, khai thác để vận chuyển “hàng”, hòng che mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên đến lần thứ tư, khi Tiến trực tiếp giao dịch ma túy, hắn đã bị bắt quả tang.

Đối với Nguyễn Đình Hào, tài liệu truy tố xác định, sau khi tên Trang bị bắt và bị giam giữ nhưng vẫn tìm cách lén lút liên lạc ra ngoài với đồng bọn để kinh doanh ma túy. Cụ thể, sáng 20-9-2013, Trang bảo Hào đón ô tô khách lên Hòa Bình nhận heroin, rồi vận chuyển về xã Tân Dân, Sóc Sơn. Trên đường đi lấy “hàng”, Hào liên tục được Trang gọi điện chỉ dẫn và cho số điện thoại của đối tượng bán ma túy. Chiều cùng ngày, khi Hào mang theo ma túy đi taxi về đến Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, đã bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ. 

Trình bày trước tòa, bị cáo Hào khai do nợ tiền vợ chồng Trang nên buộc phải làm theo yêu cầu của đối tượng này… Quá trình xét xử, HĐXX khẳng định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội vì đã buôn bán số lượng ma túy lớn. Mặc dù, bị cáo Tiến không thành khẩn nhận tội, song căn cứ vào tài liệu điều tra cùng lời khai của các bị cáo liên quan, có đủ cơ sở để kết luận Dương Ngọc Trang cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, chỉ có căn cứ để xác định các đối tượng đã mua bán trót lọt 2 bánh heroin. Từ đó, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt các bị cáo với các mức án nêu trên.

Tin cùng chuyên mục