Những tiết lộ thú vị về hậu trường phim điện ảnh "Tiệc trăng máu"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  “Tiệc trăng máu” – bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sau thời gian dài im ắng, đồng thời gây sự chú ý khi quy tụ dàn diễn viên toàn những gương mặt “khủng” như: Thái Hòa, Thu Trang, Hồng Ánh, Đức Thịnh, Hứa Vĩ Văn, Kaity Nguyễn…

Có lẽ bởi quy tụ toàn các gương mặt “ngôi sao” ngoài phòng vé nên theo tiết lộ từ đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì trong “Tiệc trăng máu” không có ai là nhân vật phụ, không có vai nào thừa mà tất cả đều đóng vai chính. Cùng với đó, không có câu chuyện nào được làm đậm nét hơn câu chuyện nào bởi tâm lý nhân vật nào cũng đều được khai thác một cách tối đa. Đó cũng là lý do phía nhà sản xuất phải mất khá nhiều thời gian mới có được kịch bản cuối cùng cho bộ phim này. Đặc biệt, đạo diễn “Tiệc trăng máu” tiết lộ, phần lớn câu chuyện trong phim sẽ diễn ra ở trên bàn tiệc, nơi mà 7 nhân vật đều có những bí mật của riêng mình.

Đáng chú ý, dàn diễn viên đình đám tham gia đóng trong bộ phim này đều không chỉ tài năng mà còn từng kinh qua nhiều vai trò khác nhau trong bộ môn nghệ thuật thứ Bảy như: đạo diễn, nhà sản xuất, nhà đầu tư…thậm chí có cả công ty riêng về phim ảnh nên mỗi người còn tự đặt ra cho mình yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt khi diễn xuất. Cụ thể tất cả đều đồng lòng việc nộp 100 nghìn tiền phạt cho mỗi lần thoại sai hay quên đường dây câu chuyện. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sau đó cũng ủng hộ ý kiến này với việc cam kết sẽ tự giác nộp 500 nghìn đồng nếu như trong 10 trang kịch bản mà không diễn viên nào thoại vấp hay phải liếc nhìn để thoại. Rốt cuộc thì người phải nộp tiền phạt nhiều nhất chính là anh. Bù lại, anh chỉ mất khoảng hơn 10 tiếng cho mỗi ngày quay thay vì phải làm việc gần như hết cả ngày như ở các lần làm phim trước vì phải chờ đợi người nọ, người kia.

Góp mặt trong phim, NSƯT Hồng Ánh chia sẻ đây có lẽ bộ phim có sự chuyên nghiệp nhất mà chị từng tham gia. Ngay cả việc ăn uống rồi nghỉ ngơi đều được thực hiện theo lịch một cách khoa học, mà để làm được điều này thì đòi hỏi mỗi người đều phải có sự chuyên nghiệp rất cao trong công việc, ngay từ khâu nhỏ nhất. Không chỉ vậy, để có sự chuẩn bị tốt nhất về diễn xuất, các diễn viên đã phải tập với nhau ở một nơi cách biệt.

DNốt ruồi của Kiều Minh Tuấn được xóa bằng kỹ xảo
Nốt ruồi của Kiều Minh Tuấn được xóa bằng kỹ xảo

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bày tỏ đây là bộ phim đem lại cho anh rất nhiều cảm hứng khi không chỉ có một kịch bản hay mà còn được làm việc với một dàn diễn viên thực lực, chuyên nghiệp và mọi yêu cầu của anh đều được phía nhà sản xuất chấp nhận. Tuy nhiên việc dàn dựng phim dựa trên một kịch bản đã có gần 20 nước có nền công nghiệp phim ảnh lớn hơn Việt Nam thực hiện cũng là một áp lực không hề nhỏ. Dù vậy, đạo diễn “Tiệc trăng máu” tin rằng phim vẫn sẽ đem lại cho người xem nhiều cảm xúc khác biệt. Nhất là khi đây lại là tác phẩm điện ảnh hiếm hoi được làm theo phong cách hài châm biếm, vốn chưa xuất hiện nhiều ở phim chiếu rạp Việt Nam .

Nói thêm về phim, đại diện nhà sản xuất cho biết, bối cảnh quay của phim chủ yếu là trong phim trường, vì vậy những cảnh về đường xá, thành phố đều được dựng bằng kỹ xảo đặc biệt và hầu như cảnh quay nào cũng có kỹ xảo. Tuy nhiên điều mà cả êkip sản xuất quyết tâm làm là không để khán giả thấy kỹ xảo được sử dụng trong phim, phải vận dụng những kỹ xảo một cách tinh tế và chân thực nhất có thể. Trong trường hợp này, kỹ xảo giống như yếu tố làm đẹp thêm cho bối cảnh, ánh sáng, kỹ thuật quay và cả diễn viên. Thậm chí, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn đặt ra “bài toán” xóa nốt ruồi của Kiều Minh Tuấn bằng kỹ xảo, vì muốn tạo ra một Kiều Minh Tuấn khác so với những gì mà khán giả đã quen nhìn thấy ở anh

Có một điểm thú vị nữa đánh dấu sự chịu chơi của nhà sản xuất phim, đó là đầu tư một bàn tiệc vô cùng đắt đỏ đề bày biện với đủ món ăn thượng hạng được đầu bếp chế biến riêng từ các nguyên liệu đắt tiền như: đùi heo Iberico, cua Alaska, ốc Hương cỡ lớn, hàu Pháp, bánh khọt tôm tích..Mỗi món ăn đều được chuẩn bị rất nhiều phần giống nhau để thay thế và làm mới mỗi ngày để phục vụ diễn xuất tốt nhất.

Lý giải về việc đầu tư vào bàn tiệc đắt đỏ này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết, các món ăn góp phần không nhỏ vào câu chuyện và thường xuyên xuất hiện trong các khung hình. Mỗi món ăn đại diện cho những câu chuyện, trạng thái, tính cách nhân vật như kỷ niệm, sự khoe mẽ, sự giả dối…Đặc biệt, diễn viên phải ăn thật để diễn và có biểu cảm thích thú. Vì thế, nhà sản xuất phải chuẩn bị cả tủ đông và tổ bếp chuyên nghiệp để đảm bảo những yêu cầu khắt khe nhất. Không chỉ vậy, việc các nhân vật uống rượu vang thật khi quay hình cũng là đề xuất của diễn viên để thể hiện tốt nhất cho vai diễn của mình. Và để đáp ứng điều này thì anh cũng đề nghị nhà sản xuất phim đầu tư để mua rượu ngon hẳn hoi. Sau đó, nhà sản xuất “Tiệc trăng máu” đã lập tức chuyển vào phim trường rất nhiều thùng rượu cao cấp, khi quay xong vẫn còn thừa để cả đoàn liên hoan.