Nhóm thanh niên dùng súng tự chế đi săn đêm, một người bị đạn bắn xuyên não

  • 20/04/2020 10:09
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 20-4, Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận bệnh nhân H.T.Đ, nam, 16 tuổi, đến từ huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) với vết thương nghiêm trọng do viên đạn bắn xuyên dọc theo chiều dài não…
Nam thanh niên nhập viện với vết thương do đạn bắn xuyên não từ trán lên đỉnh chẩm

Nam thanh niên nhập viện với vết thương do đạn bắn xuyên não từ trán lên đỉnh chẩm

Người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng 21h ngày 11-4, em Đ. cùng bạn đi săn bắn chim bằng súng tự chế. Em bị trúng đạn và đã được sơ cứu khâu vết thương tại một bệnh viện ở Tuyên Quang, trước khi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.

Tại đây, kết quả chụp X-quang cho thấy bệnh nhân có vết thương nhỏ, đường kính 0,55mm xuyên qua não từ trán đến đỉnh chẩm bên phải. Vết thương xuyên dọc theo chiều dài não, khiến em Đ. bị liệt nửa người bên trái.

TS.BS Bùi Huy Mạnh, Khoa Phẫu thuật Thần Kinh 1 - Bệnh viện Việt Đức cho biết, não là bộ phận cơ thể đảm nhiệm chức năng điều khiển mọi hoạt động sống của cơ thể. Liệt nửa người do di chứng não là một hậu quả nghiêm trọng, nhưng rất phổ biến của việc não bị tổn thương.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật làm sạch vết thương và lấy viên đạn trong não em Đ. Sau mổ, hiện tại em Đ tỉnh táo, vẫn bị liệt nửa người, tiếp tục được theo dõi sát các nguy cơ, đáng ngại nhất là viêm màng não sau mổ do dị vật dễ gây nhiễm trùng, hoặc có thể dẫn đến động kinh, áp xe não.

TS.BS Bùi Huy Mạnh đánh giá, thời gian tới khả năng hồi phục vận động cơ thể của Đ. rất khó khăn, sẽ cần đến những trợ cụ vận động, nạng xe để giúp em thực hiện các sinh hoạt cá nhân trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục