Nhóm máu nói gì về sức khỏe của bạn

  • 03/04/2015 06:33
  • 1 bình luận
  • Gia Bảo

ANTĐ - Để cải thiện sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống và luyện tập hàng ngày, nhưng bạn lại không thể làm gì để thay đổi nhóm máu của mình. Tùy từng nhóm máu khác nhau bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, và một số chứng bệnh khác cao hơn. 

Vấn đề về trí nhớ

Nghiên cứu trên tạp chí Neurology cho thấy, những người nhóm máu AB tăng nguy cơ suy giảm nhận thức. Cụ thể, những người nhóm máu AB khi lớn tuổi có nhiều nguy cơ gặp những vấn đề về học tập và trí nhớ hơn so với những người ở nhóm máu khác. “Nhóm máu AB có liên quan đến mức độ của các yếu tố đông máu và các protein trong máu”, GS Mary Cushman, tại Đại học Vermont nói. 

Ung thư dạ dày

Những người nhóm máu AB nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn khoảng 26% so với nhóm máu B hoặc O, kết luận một nghiên cứu trên Tạp chí Dịch tễ học của Mỹ. Nếu bạn thuộc nhóm máu A, nguy cơ cao hơn 20% so với những người nhóm máu B hoặc O. TS Gustaf Edgren, Bệnh viện Đại học Karolinska ở Thụy Điển cho biết, một loại vi khuẩn gọi là H. pylori có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Những người có nhóm máu AB hoặc A phản ứng miễn dịch kém với vi khuẩn này, vì vậy nguy cơ ung thư dạ dày sẽ cao hơn.

Bệnh tim

Một nghiên cứu từ trường Y Havard cho thấy, những người nhóm máu O có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 23% so với những người nhóm máu khác. Những người có nhóm máu AB và B có nguy cơ lớn nhất về bệnh tim bởi nhóm máu này có liên quan đến tỷ lệ cao hơn của tình trạng viêm.

Ung thư tuyến tụy

Theo nghiên cứu từ Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, những người nhóm máu O tăng 37% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy hơn những người có nhóm máu khác. Sự hiện diện của vi khuẩn đường ruột H. pylori là nguyên nhân gây tỷ lệ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn ở nhóm máu O.

Tin cùng chuyên mục