Nhiều ý kiến cử tri quan tâm đã được giải đáp thỏa đáng

  • 29/09/2016 12:05
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 29-9, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 5 thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị Đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 tại xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gồm Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP; ông Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy Ban Tư pháp của Quốc hội; bà Bùi Huyền Mai, Đại biểu chuyên trách, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội. Tại đây, các đại biểu đã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đan Phượng sau kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Quốc hội Đào Thanh Hải tại buổi tiếp xúc cử tri xã Trung Châu, huyện Đan Phượng

Đại biểu Quốc hội Đào Thanh Hải tại buổi tiếp xúc cử tri xã Trung Châu, huyện Đan Phượng

Về các vấn đề của tri quan tâm, Đại biểu Quốc hội Đào Thanh Hải giải đáp: “Về vấn đề chất lượng các trung tâm đào tạo nghề, thành phố đã tiến hành rà soát, sắp xếp các cơ sở dạy nghề công lập thuộc thành phố quản lý, đồng thời tăng cường kiểm tra, phát hiện vi phạm, xử lý vi phạm hanh chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Đối với vấn đề liên quan đến chính sách thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đã được căn cứ vào quy định tại thời điểm thu hồi, tuy nhiên do có nhiều thay đổi về cơ chế chính sách theo Luật đất đai, Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành, nên việc áp dụng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư có thời điểm khác nhau, cũng có sự chênh lệnh khác nhau. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục giao Ban GPMB và các đơn vị liên quan rà soát, xem xét kiến nghị cử tri phản ánh để giải quyết theo thẩm quyền.

Liên quan đến phát triển làng nghề tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng như ý kiến cử tri kiến nghị trong lần tiếp xúc trước đó, thành phố sẽ đã giao các đơn vị liên quan rà soát nếu phù hợp với quy hoạch phát triển làng nghề, sẽ giao cơ quan chức năng tiến hành triển khai theo quy định".

Trả lời kiến nghị của cử tri về việc huyện cần có quy hoạch tổng thể và có lộ trình lớn phát triển đô thị. Cùng với đó, đặc biệt mạng lưới giao thông tại địa bàn, trong đó có nhiều trục đường cần phát triển để giảm thiểu ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại tốt hơn, giảm gánh nặng cho Quốc lộ 32, trong đó cần sớm giải quyết trục đường Hoàng Quốc Việt kéo dài liên quan đến địa bàn huyện  đã “ách tắc” 10 năm nay chưa thông.

Về vấn đề này, Sở GTVT thành phố đã hoàn chỉnh hồ sơ chủ trương đầu tư theo quy định của Luật đầu tư công, đồng thời đơn vị này cũng đang phối hợp với các sở, ban, ngành như Sở Kế hoạch và đầu tư để bổ sung vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 của thành phố, để triển khai dự án.

Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài qua huyện Đan Phượng thuộc trục Hồ Tây - Ba Vì được phê duyệt từ năm 2006. Tuy nhiên do nguồn lực hạn chế, cần sắp xếp ưu tiên đầu tư hạ tầng khung của thành phố, do đó chưa có chủ trương đầu tư công trình này trong giai đoạn tiếp theo.

Tại hội nghị các cử tri đã được các Đại biểu Quốc hội giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị trong lần tiếp xúc trước đưa ra

Tại hội nghị các cử tri đã được các Đại biểu Quốc hội giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị trong lần tiếp xúc trước đưa ra

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri này, Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đã giải đáp các vấn đề cử tri huyện Đan Phượng quan tâm, đặc biệt các vấn đề mà cử tri xã Trung Châu nêu về việc khó khăn trong giải quyết cấp sổ đỏ, quản lý đất đai, các đơn vị chức năng huyện sẽ tiếp tục rà soát, xử lý những tồn tại bà con thắc mắc.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Trung Châu với Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố đã hoàn thành chương trình đề ra. Tại hội nghị đã có 7 ý kiến cử tri phát biểu và được các Đại biểu Quốc hội lắng nghe, tiếp thu, trả lời vào dịp tiếp xúc tiếp theo.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Đại tá Đào Thanh Hải đã cảm ơn các ý kiến tâm huyết, thẳng thắn của cử tri, qua đó, thấy được hơi thở của cuộc sống, biết được mặt trái, thuận lợi khó khăn của vấn đề xây dựng, phát triển kinh tế trên địa bàn. 

Tiếp thu ý kiến của các cử tri, Đại biểu Đào Thanh Hải khẳng định sẽ có trách nhiệm chuyển đến cơ quan có thẩm quyền, đồng thời giám sát việc triển khai thực hiện các nội dung cử tri quan tâm. 

Tin cùng chuyên mục