Nhiều học sinh ở Quảng Ngãi mắc bệnh tăng sắc tố da

  • 28/04/2012 00:17
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
(ANTĐ) - Chưa hết hoang mang vì số bệnh nhân mắc bệnh viêm dày sừng lòng bàn tay, bàn chân (bệnh da lạ) ở huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn đang tăng lên, trong khi cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân thì những ngày gần đây cũng tại Quảng Ngãi lại liên tiếp xuất hiện nhiều học sinh mắc bệnh “da dẻ tím tái”. 

Dư luận tại địa phương này lo ngại đó là “bệnh lạ” giống như các bệnh nhân ở huyện Ba Tơ. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí ngày 27-4, PGS.TS Trần Hậu Khang, Giám đốc BV Da liễu Trung ương khẳng định, đây không phải là bệnh lạ mà là bệnh hiếm gặp. Nguyên nhân của bệnh là do tiếp xúc với các chất  nhạy cảm với ánh nắng mặt trời (cụ thể là tia cực tím), các chất này có trong thân, lá các loại cây, cỏ trong thiên nhiên. 

Cũng theo TS. Khang, trong chuyến đi công tác điều tra về hội chứng viêm da, dày sừng bàn tay, bàn chân ở huyện Ba Tơ, ông đã trực tiếp khám cho 6 em học sinh ở một trường phổ thông cơ sở thuộc tỉnh Quảng Ngãi mắc bệnh viêm da tiếp xúc có tăng sắc tố này. Cả 6 em đều có biểu hiện rất điển hình là xuất hiện các vết đỏ, thâm ở mặt, tay, chân - những vùng da hở. Với bệnh này, thuốc điều trị bệnh rất đơn giản, chỉ cần bôi các thuốc chống viêm, làm mềm da, dịu da.

Tin cùng chuyên mục