Nhật Kim Anh thắng kiện chồng cũ, giành được quyền nuôi con

  • 23/03/2020 13:48
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTD.VN - Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện Nhật Kim Anh đệ đơn giành quyền nuôi con từ chồng cũ diễn ra sáng nay 23-3, TAND quận Ninh Kiều, Cần Thơ đã đưa ra phán quyến nữ diễn viên được nhận quyền nuôi con.

Nhật Kim Anh và chồng cũ – doanh nhân trẻ Bửu Lộc kết hôn với nhau vào năm 2014. Sau gần 3 năm chung sống, Nhật Kim Anh đệ đơn ly hôn. Thời điểm ly hôn, cặp đôi có với nhau một cậu con trai nhỏ và nữ diễn viên quyết định nhường quyền nuôi con cho chồng cũ, để lại con trai cho nhà nội chăm sóc. Tuy nhiên “hậu” ly hôn, mối quan hệ của cả hai trở nên căng thẳng khi Nhật Kim Anh “tố” chồng cũ và gia đình bên chồng không tạo điều kiện để cô gặp con, thậm chí là ngăn cản. Trong khi đó, chồng cũ của Nhật Kim Anh khẳng định không hề có việc đó và anh chưa từng cấm đoán việc cô thăm hay gặp con trai.

Nhật Kim Anh và chồng cũ kết hôn với nhau vào năm 2014 và chia tay sau 3 năm chung sống

Nhật Kim Anh và chồng cũ kết hôn với nhau vào năm 2014 và chia tay sau 3 năm chung sống

Sau nhiều lần lời qua tiếng lại trên mạng xã hội, tháng 7-2019, Nhật Kim Anh quyết định khởi kiện giành lại quyền nuôi con. Cô đệ đơn lên TAND quận Ninh Kiều, Cần Thơ đề nghị giải quyết yêu cầu thay đổi quyền nuôi con từ chồng cũ sang cho mình vì hiện tại đứa con chung của cả hai còn nhỏ, mới 4 tuổi và cần sự chăm sóc, giáo dưỡng từ người mẹ.

Sáng ngày 23-3, TAND quận Ninh Kiều đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp về quyền nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn là Nhật Kim Anh (tên thật là Đỗ Thị Kim Huê) và bị đơn là chồng cũ của cô – ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc. Kết thúc phiên sơ thẩm, TAND quận Ninh Kiều đã chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung của Nhật Kim Anh, tuyên giao cháu bé là con chung giữa cô và Bửu Lộc sang cho cô trực tiếp chăm sóc. Trước đó, TAND quận Ninh Kiều đã đưa vụ kiện này ra xét xử vào chiều ngày 20-3-2020 song vắng mặt bị đơn và hai luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị đơn nên phiên xét xử được hoãn lại, chuyển sang ngày 23-3-2020.

Nhật Kim Anh được nhận quyền nuôi con sau phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào sáng nay 23-3-2020

Nhật Kim Anh được nhận quyền nuôi con sau phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào sáng nay 23-3-2020

Ngay khi nhận phán quyết từ TAND quận Ninh Kiều, Nhật Kim Anh cho biết, cô đã òa khóc vì hạnh phúc. Nữ diễn viên sinh năm 1985 bày tỏ, cô đã chờ từng giây từng phút để được đón con trai về nuôi. Tuy nhiên, Nhật Kim Anh cũng thẳng thắn chia sẻ, đây mới là phiên sơ thẩm và cô xác định nếu như trong trường hợp phía chồng cũ kháng án thì cô vẫn sẵn sàng đối mặt tại phiên phúc thẩm.

Hiện tại Nhật Kim Anh đang sống và làm việc tại TP.HCM. Con trai của cô và chồng cũ được anh cùng gia đình chăm sóc tại Cần Thơ. Trước đó, quãng thời gian trước khi ly hôn, Nhật Kim Anh chuyển về Cần Thơ sống cùng với gia đình nhà chồng. Vụ kiện giành lại quyền nuôi con của Nhật Kim Ang được thụ lý tại TAND quận Ninh Kiều, Cần Thơ nên phiên tòa sơ thẩm diễn ra tại đây.

Sau phiên sơ thẩm, Nhật Kim Anh không vội về gặp con ngay. Nữ diễn viên chia sẻ, trên đường từ TP.HCM về Cần Thơ, cô đã tiếp xúc với nhiều người mà trong lúc này, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì thế cô quyết định chưa vội gặp con để đảm bảo sự an toàn cho cậu bé.

Tin cùng chuyên mục