Chi Bảo động viên con trai đang "cố thủ" tại London giữa dịch Covid-19

  • 20/03/2020 16:20
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Con trai của Chi Bảo và vợ cũ tên Gia Cát, năm nay 17 tuổi, đang theo học tại trường St Eward, thành phố Oxford của nước Anh. Giữa lúc Anh cũng đang phải gồng mình chống đại dịch Covid-19, trường học tạm thời đóng cửa, Gia Cát quyết định ở lại để chống dịch thay vì chọn quay trở về nước.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ Anh mới đây đã quyết định đóng cửa toàn bộ trường học trong nước kể từ ngày 20-3 và xem xét việc phong tỏa một phần thành phố London để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Trước đó nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học tại đây đã quyết định về nước để tránh dịch. Tuy nhiên theo chia sẻ của diễn viên Chi Bảo, cậu con trai của anh đã quyết định ở lại Anh để chống dịch và chuẩn bị mọi thứ cho việc tự cách ly tại nơi ở.

Từ Việt Nam, mặc dù rất lo lắng song Chi Bảo không quên gửi lời nhắn nhủ và động viên tới cậu con trai của mình: “Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch ứng phó như một chiến binh dũng cảm, cứ lo nhưng đừng sợ sệt. Thương và tin cậy”.

Hình ảnh được con trai của Chi Bảo chia sẻ về việc chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để tự cách ly tại nơi ở bên Anh

Hình ảnh được con trai của Chi Bảo chia sẻ về việc chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để tự cách ly tại nơi ở bên Anh

Kèm với đó, Chi Bảo cũng chia sẻ một số hình ảnh được con trai gửi về từ Anh thông báo đã chuẩn bị sẵn sàng một số nhu yếu phẩm cần thiết như: mì ăn liền, đồ ăn đóng hộp, giấy vệ sinh…để có thể sử dụng trong thời gian “cố thủ” tại nhà, không đi đâu ra ngoài. Phía dưới những bức ảnh này, một người bạn của Chi Bảo để lại bình luận chia sẻ, nhìn căn phòng của Gia Cát lại nhớ đến phòng trọ nơi Chi Bảo mới từ Bà Rịa – Vũng Tàu lên Sài Gòn đi học. Bạn gái hiện tại của Chi Bảo cũng gửi lời động viên tới Gia Cát: “Cố lên con!”.

Về phần mình, Chi Bảo tâm sự, giờ con trai cũng đã lớn rồi, tự xoay sở được mọi thứ nên anh cũng yên tâm phần nào. Tuy nhiên, theo thông tin anh mới nhận được thì ngôi trường mà Gia Cát đang theo học tại Anh sẽ đóng cửa đến tận tháng 9-2020. Mặc dù đã nhận được sự hỗ trợ, tiếp tế nhiệt tình từ bạn bè xung quanh cho con trai đang ở Anh trong tình trạng mọi người phải tự cách ly, đóng cửa toàn bộ trường lẫn các nhà ga…song Chi Bảo vẫn quyết định sẽ đưa Gia Cát về Việt Nam.

Nam diễn viên bày tỏ, ban đầu anh nghĩ trường sẽ đóng cửa và các sinh viên tự cách ly trong khoảng thời gian 2 tháng đổ lại thì ủng hộ con trai ở lại tiếp tục “chiến đấu” với dịch bệnh. Song thời gian này lại kéo dài đến tận tháng 9-2020, tức là 5 tháng nữa, nên anh mong muốn đưa con về nước. Chi Bảo cũng khéo léo gửi lời cảm ơn tới bạn gái hiện thời – Lý Thùy Chang vì đã sát cánh và giúp đỡ cậu con riêng của mình rất nhiều.

Chi Bảo cùng vợ cũ hội ngộ khi đưa Gia Cát sang Anh du học

Chi Bảo cùng vợ cũ hội ngộ khi đưa Gia Cát sang Anh du học

Trước đó vào đầu tháng 9-2019, Chi Bảo chia sẻ khoảnh khắc chụp cùng Gia Cát và vợ cũ tại khuôn viên trường St Eward’s, thành phố Oxford, Anh. Cả hai hội ngộ khi đưa con sang nước này du học. Lần đầu tiên tiễn con trai đi học xa nhà, Chi Bảo nhắn nhủ tới cậu bé rằng, khi anh 17 tuổi, anh cũng khăn gói lên Sài Gòn học, bước vào cuộc sống xa nhà. Trong suốt những năm tháng sống xa quê cho tới mãi về sau này, anh chỉ luôn nghĩ một điều: nếu mình có lỡ làm sai điều gì thì chắc chắn mẹ sẽ buồn. Vì thế, anh mong con trai cũng nghĩ như vậy, vì người mẹ luôn là người ở bên lo lắng và hy sinh cho con nhiều nhất.

Chi Bảo sinh năm 1973, là gương mặt “mỹ nam” một thời của màn ảnh Việt. Tuy con đường sự nghiệp khá suôn sẻ trong đời sống riêng của anh lại gặp nhiều trắc trở. Trải qua đổ vỡ từ cuộc hôn nhân đầu tiên với một nữ tiếp viên hàng không người Hà Nội, Chi Bảo tái hôn với Hồng Loan và cả hai có với nhau một cậu con trai chung – chính là Gia Cát.

Chi Bảo và bạn gái hiện tại kém anh 16 tuổi

Chi Bảo và bạn gái hiện tại kém anh 16 tuổi

Nam diễn viên từng nhắc đến Hồng Loan là hậu phương vững chắc để anh chuyên tâm theo đuổi con đường nghệ thuật và sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, cách đây 3 năm, cả hai không còn sánh đôi xuất hiện cùng nhau nữa và vướng phải tin đồn ly hôn.

Mặc dù vậy phải đến tháng 10-2019 khi anh công khai bạn gái hiện tại kém mình 16 tuổi tên Lý Thùy Chang, thì tin đồn vợ chồng anh đã ly hôn mới chính thức được xác nhận. Dù đã “đường ai nấy đi” song Chi Bảo và vợ cũ – Hồng Loan vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Thậm chí, trong lần hiếm hoi xuất hiện cùng nhau, vợ cũ cùng con trai của Chi Bảo vẫn đi ăn cùng với anh và bạn gái mới.

Tin cùng chuyên mục