Nhặt được ví, nam thanh niên đòi khổ chủ 15 triệu tiền chuộc

  • 27/05/2019 17:39
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bất ngờ nhặt được chiếc ví có nhiều giấy tờ quan trọng rơi trên đường, Nguyễn Thanh Dũng đã liên hệ với khổ chủ và đòi 15 triệu đồng tiền chuộc...

Ngày 27-5, Cơ quan CSĐT – CAH Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Dũng (SN 1992, trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thanh Dũng

Đối tượng Nguyễn Thanh Dũng

Trước đó, khoảng 11h ngày 17-5, tại đường 379B, thị trấn Văn Giang, Nguyễn Thanh Dũng nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng như sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe ô tô...mang tên Quản Đức H (ở xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang).

Nhận thấy đây đều là các giấy tờ quan trọng nên Dũng liền nảy  ý định đòi tiền chuộc. Cùng ngày, đối tượng liên lạc điện thoại với anh H giao giá 15 triệu đồng tiền chuộc và hẹn địa điểm để giao nhận.

Để tránh bị cơ quan công an phát hiện  nên Dũng đã điều nạn nhân đến 4 địa điểm khác nhau tại khu đô thị Ecopark. Trong lúc đối tượng này đang nhận tiền của anh H tại chân cầu thuộc khu đô thị thì bị lực lượng công an bắt giữ.

CAH Văn Giang cũng cảnh báo người dân khi rơi vào hoàn cảnh tương tự thì nên trình báo với Cơ quan công an để có biện pháp phối hợp bắt giữ các đối tượng, không nên tự ý đưa tiền cho các đối tượng.

Tin cùng chuyên mục