Nhật Bản viện trợ Việt Nam lô sinh phẩm xét nghiệm Corona trị giá 14 triệu yên

  • 07/02/2020 17:46
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 7-2, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã trao lô hàng sinh phẩm viện trợ đầu tiên (trị giá khoảng 2,3 triệu yên) tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để hỗ trợ chống dịch corona (nCoV).
Đại diện JICA Nhật Bản trao lô sinh phẩm viện trợ cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Đại diện JICA Nhật Bản trao lô sinh phẩm viện trợ cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Cụ thể, ngày 7-2, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển lô hàng viện trợ tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE) để chung tay cùng Việt Nam ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Lô hàng viện trợ gồm nhiều loại sinh phẩm trị giá khoảng 14 triệu yên để thực hiện các xét nghiệm phát hiện nhanh và chính xác loại virus mới này. Trong chiều 7-2, JICA đã trao cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lô hàng sinh phẩm viện trợ đầu tiên (tương đương khoảng 2,3 triệu yên).

Phát biểu tại buổi trao viện trợ, ông Konana Tetsuo, Trưởng Đại diện JICA Việt Nam cho biết, JICA và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE) đã có quan hệ hợp tác từ 15 năm nay.

Để hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, JICA giữ liên hệ chặt chẽ với NIHE, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Chính phủ Nhật Bản để cung cấp các vật tư và trang thiết bị khẩn cấp cho NIHE.

“Chúng tôi muốn bày tỏ sự khâm phục tới tinh thần làm việc không mệt mỏi của các đồng nghiệp tại NIHE trong việc tiến hành xác định chuẩn đoán virus corona… JICA sẽ tiếp tục thảo luận với Bộ Y tế Việt Nam và các nhà tài trợ khác về những hỗ trợ trong thời gian tới” – đại diện JICA nói.

Tin cùng chuyên mục