Nhận diện những khó khăn trong xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy

  • 29/08/2019 15:06
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 29-8, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố trong tình hình hiện nay”.

Tham gia hội thảo có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực điện, PCCC, Cục Cảnh sát PCCC và Trường Đại học Cảnh sát PCCC.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh  cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra 435 lượt cơ sở; kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy 27.423 lượt cơ sở. Qua đó đã phát hiện 47.193 tồn tại, vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 10,7 tỷ đồng.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội thảo

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các ý kiến tham luận đã làm rõ hơn, đánh giá đúng thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của các vi phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố trong thời gian qua; đồng thời đưa ra những kiến nghị, giải pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy phù hợp với thực tiễn.

Cùng với đó, các đại biểu đã nêu những vướng mắc, tồn tại, khó khăn trong công tác xử lý vi phạm hoặc kiểm tra. Đơn cử như trong quá trình kiểm tra PCCC định kỳ, có hiện tượng người đứng đầu cơ sở thường không tham gia hoặc không cử đại diện theo đúng quy định pháp luật. Cá biệt có những trường hợp "né" tránh tiếp đoàn kiểm tra dẫn đến quá trình làm việc, thu thập thông tin, kết luận biên bản gặp nhiều khó khăn. 

Tại cuộc hội thảo các chuyên gia đã nêu tồn tại, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác xử lý vi phạm PCCC

Tại cuộc hội thảo các chuyên gia đã nêu tồn tại, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác xử lý vi phạm PCCC

Kết luận hội thảo, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an thành phố yêu cầu Công an các đơn vị, địa bàn trong những tháng còn lại của năm 2019, cần tập trung giải quyết dứt điểm các tồn tại, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở trọng điểm về cháy nổ trên địa bàn thành phố. Đối với những khó khăn, bất cập trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy, Công an thành phố sẽ tập hợp, báo cáo đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi cho phù hợp.

Tin cùng chuyên mục