Công an Hà Nội:

Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an ninh, trật tự

  • 29/08/2019 12:45
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - Minh Quân
  • In bài
ANTD.VN - Tại hội nghị giao ban công tác Công an tháng 8, triển khai công tác trọng tâm tháng 9-2019 của Công an thành phố Hà Nội, tổ chức sáng 29-8, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Các đơn vị Công an thành phố tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo tuyệt đối an toàn địa bàn thành phố nhất là trong dịp Lễ Quốc khánh 2-9”.
Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo phân công của ban tổ chức, đại diện Phòng Tham mưu Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã trình bày slide tóm tắt tình hình, kết quả công tác tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9-2019. Đây là lần đầu tiên CATP ứng dụng công nghệ vào cuộc họp giao ban  tháng, thể hiện sự quyết liệt trong việc áp dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính của CATP.

Trung tướng Đoàn Duy Khương trao Bằng khen của Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Trung tướng Đoàn Duy Khương trao Bằng khen của Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm

 

Khám phá 100% trọng án

Báo cáo tháng 8-2019 nêu rõ, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự CATP chủ động triển khai các biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, qua đó đã khám phá 331 vụ, bắt 426 đối tượng phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 81%); khám phá nhanh 4 vụ trọng án, bắt 9 đối tượng (đạt tỷ lệ 100%).

Hội nghị giao ban của CATP Hà Nội được ứng dụng công nghệ slide, thể hiện sự quyết liệt trong công tác cải cách hành chính của CATP

Hội nghị giao ban của CATP Hà Nội được ứng dụng công nghệ slide, thể hiện sự quyết liệt trong công tác cải cách hành chính của CATP

Lực lượng Cảnh sát hình sự đã triệt phá 106 ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt 273 đối tượng. Các đơn vị chức năng của CATP đã tuần tra mật phục, phát hiện và bắt quả tang 11 vụ, 12 đối tượng trộm cắp tài sản; 21 vụ phạm pháp hình sự ở địa bàn công cộng và triệt phá 2 ổ nhóm tội phạm bắt 8 đối tượng...

Công an Hà Nội đã tập trung phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm khác như ma túy, kinh tế, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao... góp phần kiềm chế và làm giảm “đầu vào” của tội phạm.

Nữ cán bộ CATP Hà Nội trao đổi công tác quản lý hồ sơ nghiệp vụ

Nữ cán bộ CATP Hà Nội trao đổi công tác quản lý hồ sơ nghiệp vụ

Theo đánh giá của Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, các đơn vị của CATP đã thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ, chủ động đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, do vậy tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thành phố được giữ vững, ổn định, không để xảy ra các hoạt động gây rối ANTT.

Cùng với đó, CATP tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch phòng, chống tội phạm, chủ động nắm tình hình, tập trung điều tra, bắt giữ tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, không để xảy ra các vụ án gây nhức nhối và không để tồn tại các băng, nhóm tội phạm hoạt động lộng hành, góp phần đưa công tác phòng chống tội phạm luôn ở thế chủ động. Công tác rà soát, dựng và triệt phá các ổ nhóm tội phạm hình sự, nhất là các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, côn đồ, hung hãn... đã được thực hiện quyết liệt, nên số ổ nhóm bị triệt phá đạt tỷ lệ cao.

Lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm CATP Hà Nội chuẩn bị tấn công, phòng chống tội phạm

Lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm CATP Hà Nội chuẩn bị tấn công, phòng chống tội phạm

Bên cạnh đó, CATP đã chủ động tham mưu, thực hiện tốt công tác phòng ngừa, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh khí N2O “bóng cười”, “shisha”; phối hợp với Quản lý thị trường thành phố tổ chức kiểm tra đồng loạt hơn 40 cơ sở trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm và Ba Đình, phát hiện, thu giữ nhiều đồ vật, dụng cụ có liên quan đến kinh doanh “bóng cười”, được lãnh đạo thành phố ghi nhận, đánh giá cao.

Công an Hà Nội phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường thành phố kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh "bóng cười"

Công an Hà Nội phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường thành phố kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh "bóng cười"

Ngoài công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, CATP còn triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH). Trong tháng, tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị (TTATGT - TTĐT) được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, mang lại nhiều kết quả quan trọng, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí; CATP đã chủ động, kịp thời triển khai thực hiện quyết liệt có hiệu quả các kế hoạch nhằm đảm bảo TTATGT, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là tổng kiểm soát xe ô tô khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn thành phố, để nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp vận tải khi tham gia giao thông.

Chủ động các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự

Tại hội nghị, đại diện chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ và Công an các quận, huyện đã phát biểu ý kiến, nêu rõ những kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các giải pháp đảm bảo TTATGT, TTĐT, PCCC - CNCH; công tác xây dựng lực lượng, quản lý cán bộ, phòng ngừa sai phạm...

Sau mỗi phần phát biểu của các đơn vị, Đại tá Nguyễn Văn Viện đều phân tích, nêu rõ ưu, khuyết điểm, những tồn tại và đề ra giải pháp khắc phục, đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9-2019.

Các đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn và Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã phát biểu chỉ đạo các đơn vị CATP tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo ANCT - TTATXH, công tác hậu cần, trọng tâm là việc chuẩn bị tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2019.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Trung tướng Đoàn Duy Khương ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những nỗ lực cố gắng, thành tích và kết quả đạt được của các đơn vị trong tháng 8-2019.

Sau khi thông báo khái quát một số vấn đề quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT, nêu tại cuộc họp giao ban tháng 8-2019 của Bộ Công an, đồng chí Giám đốc CATP nhấn mạnh trong tháng tình hình TTATGT, TTĐT trên địa bàn Thủ đô có nhiều chuyển biến tích cực; tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018; tình hình cháy, nổ giảm so với tháng 7/2019. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đạt nhiều kết quả tích cực; đã có 79 tập thể, 518 cá nhân được các cấp khen thưởng. Công tác hậu cần - kỹ thuật được đảm bảo phục vụ tốt cho các lực lượng của CATP trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT); CATP tiếp tục triển khai có hiệu quả trang fanpage của CATP, tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm qua mạng xã hội Facebook, Trung tướng Đoàn Duy Khương bày tỏ đồng tình với những nhận xét, đánh giá về hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, các giải pháp, biện pháp khắc phục, đồng thời đề nghị Công an các đơn vị cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, đề ra kế hoạch, lộ trình khắc phục cụ thể, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.  

Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, nhất là trong dịp Lễ kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh 2-9 và Tết Trung thu Kỷ Hợi 2019, người đứng đầu CATP Nội đề nghị các đơn vị trong CATP thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm công tác đảm bảo ANTT.

Giám đốc CATP giao Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với các đơn vị tăng cường tuần tra, mật phục, phòng chống tội phạm đường phố, nhất là tại các khu vực bến xe, nhà ga, các khu vui chơi giải trí, công cộng. Tăng cường quản lý trọng hộ, đối tượng trọng điểm, các đối  tượng tiền sử bệnh tâm thần, ngáo đá, hạn chế tối đa đối tượng gây ra các vụ trọng án. Cùng với đó, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm cướp, cướp giật tài sản, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với phòng chức năng tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chất cháy, chất độc...; phối hợp với các đơn vị có liên quan làm tốt công tác đảm bảo ANTT tại các địa bàn công cộng, nhất là các bến tàu, bến xe, các khu vui chơi giải trí, khu vực công cộng.

Lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh thực hiện nghiêm túc các quy định về tiếp nhận, xử lý thông tin, điều động lực lượng giải quyết vụ việc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát để phân luồng, chống ùn tắc giao thông, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng; phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT trên các tuyến giao thông, nhất là tại các tuyến cửa ngõ ra, vào thành phố, khu vực các bến xe, nhà ga. Đẩy mạnh hoạt động của các Tổ công tác 141, 142,  góp phần đảm bảo ANTT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm về TTATGT, nhất là đối với chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích khi tham gia giao thông; xử lý phương tiện quá khổ, quá tải.

Trung tướng Đoàn Duy Khương cũng yêu cầu các đơn vị CATP nghiêm túc thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm kinh tế, tham nhũng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, mua bán và sử dụng trái phép các chất ma túy; phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nhất là trong dịp Tết Trung thu; nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp và hiệu quả của lực lượng Cảnh sát PCCC - CNCH, quyết tâm kéo giảm số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

  Tại Hội nghị, các đơn vị Phòng Cảnh sát hình sự, CAQ Ba Đình và Đội CSHS - CAQ Cầu Giấy và 3 cá nhân của Phòng CSHS đã được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tin cùng chuyên mục