Nhận diện hàng Việt Nam năm 2016

  • 29/10/2016 16:10
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Ngày 29-10, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức lễ khai mạc chương trình nhận diện hàng Việt Nam- Tự hào hàng Việt Nam năm 2016. Tới dự có ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Chương trình nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2016, được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến sâu rộng đến mọi đối tượng để người tiêu dùng nhận thức đúng chất lượng của sản phẩm, hàng hóa Việt Nam góp phần nâng cao sức mạnh cạnh tranh cho các sản phẩm.

Qua đó xây dựng thương hiệu và giúp người tiêu dùng nhận diện hàng Việt Nam, tạo chuyển biến trong nhận thức trong nhân dân, tổ chức sản xuất kinh doanh nhằm phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Ông Lê Bá Trình Phó Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh trống khai mạc

Ông Lê Bá Trình Phó Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh trống khai mạc

Chương trường được tổ chức thường niên trên quy mô toàn quốc. Đây là nhiệm vụ thực hiện đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn năm 2014-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2014 và giao Bộ Công thương thực hiện.

Đến nay chương trình đã thu hút được đông đảo người tiêu dùng trên cả nước quan tâm. Điểm nổi bật của năm nay là thông điệp được gửi đến người tiêu dùng qua nhiều kênh thông tin như mạng xã hội, websibe và hàng nghìn sinh viên của trường Đại học thuộc ngành Công thương tham gia chương trình nhân sự kiện khai mạc.

Bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Theo đó các nội dung quảng bá như Game show truyền hình sinh viên nhận diện hàng Việt Nam; Hàng triệu người đã được nhận tin nhắn từ 3 nhà mạng lớn Viettel, Vinaphone, Mobifone với thông điệp tải nhạc chờ điện thoại miễn phí bài hát “Người Việt Nam dùng hành Việt Nam” để hưởng ứng, ủng hộ hàng Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục