Nhầm lẫn tai hại về đẳng cấp

  • 24/11/2016 07:19
  • 0 bình luận
  • Người Tràng An
  • In bài
ANTD.VN - Sao mới 10h mà văn phòng đã vắng tanh thế này? Mọi người đi đâu hết rồi?

- Ơ, anh không biết à? Thấy bảo bên shop hàng hiệu có dòng điện thoại cực chất mới về nên rủ nhau đi xếp hàng mua hết rồi.

- Điện thoại gì mà gớm thế? Cô cậu nào chẳng có một cái iPhone 6 trở lên rồi, còn mua gì nữa?

- iPhone ăn thua gì anh, em nghe thấy bảo “con” mới về này cả Hà Nội chỉ có vài trăm chiếc, là hàng bên Mỹ “thửa” riêng cho dân sành điệu thôi.

- Thế thì liên quan gì đến mấy cô cậu ở đây, dân văn phòng cả ngày đút chân gầm bàn, đi đến đâu mà phô bày sành điệu? Với lại lương tháng chắc gì đã đủ mua một chiếc loại ấy?

- 5 tháng cũng chẳng đủ ấy, nhưng cái thói hư vinh dễ lây lan. Thanh niên bây giờ nhận xét, đánh giá người khác qua nhãn mác quần áo, thương hiệu kính, giày, điện thoại, xe cộ. Tiêu xài càng phóng tay càng được kính nể. Thế nên thu nhập không cao cũng phải cố mua thứ này thứ nọ cho bằng chị bằng em.

- Vấn đề là lương tháng tiêu hết rồi thì bấu víu vào đâu ấy chứ?

- Thì về “bấu” phụ huynh. Toàn cậu ấm cô chiêu nuôi mãi không trưởng thành, thì phụ huynh đành “con dại cái mang” thôi. Không cho mua các cô cậu ấy lại chẳng giận dỗi, dọa không đi làm nữa ngay ấy à.

- Bảo sao đất nước cứ nghèo, toàn nhập siêu hàng cao cấp. Hôm trước mình tham gia triển lãm xúc tiến thương mại, thấy mấy quan chức bên Âu Mỹ đi tháp tùng bộ trưởng hẳn hoi mà chỉ dùng chiếc điện thoại bình thường, kiểu bên mình gọi là “cục gạch” ấy, vậy mà có thấy đẳng cấp của họ bị giảm sút tẹo nào đâu. Còn nhân viên nhà mình, tay cầm smartphone đời mới nhất vung vẩy, mà hành vi cử chỉ thiếu chuyên nghiệp, làm việc chẳng đâu vào đâu thì cũng chỉ ngồi “chiếu dưới” mãi thôi.     

Tin cùng chuyên mục