Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gây “sốt” với “Bài ca khu cách ly”

  • 07/07/2021 15:26
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Dựa trên giai điệu của ca khúc “Chiếc khăn gió ấm” ra đời cách đây gần 15 năm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác nên “Bài ca khu cách ly” để dành tặng những người đang thực hiện việc cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bất ngờ chia sẻ MV bài hát có tựa đề “Bài ca khu cách ly” được anh viết trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19. Điều thú vị ở chỗ, thật ra đây chính là phiên bản mới của ca khúc “Chiếc khăn gió ấm” với phần lời được viết lại có nội dung nói về tinh thần lạc quan của người dân Việt Nam khi phải đối mặt với nỗi lo dịch bệnh.

Trong phần giới thiệu về phiên bản mới của “Chiếc khăn gió ấm”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói vui vì dịch dã buồn quá nên anh phóng tác chơi ra “Bài ca khu cách ly”. Còn ca sĩ Hoàng Hải Hương – một trong những người cộng sự cùng anh làm nên MV đặc biệt này cũng từng trải qua việc ở trong khu cách ly nên rất thấu hiểu và thể hiện trọn vẹn cảm xúc được gửi gắm qua từng câu hát.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gây “sốt” với “Bài ca khu cách ly” ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Từ bản gốc ban đầu “Chiếc khăn gió ấm” được viết theo phong cách Pop Ballad nói về câu chuyện tình yêu đôi lứa, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đem đến cho “Bài ca khu cách ly” màu sắc âm nhạc mới trên nền bản phối mang tiết tấu nhanh cùng ca từ bình dị, có phần hóm hỉnh, vui nhộn: “Cách ly nhau vài ngày, người ta check xem F mấy/ Còn ai dương tính ở đây?/ Giờ đây ở nhà là yêu nước/ Giờ đây chống dịch là yêu nước/ Chỉ mong sớm mai chẳng còn thêm khu cách ly…”. Xen kẽ trong đó còn có những lời nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tự khai báo y tế trung thực và quét mã ở những nơi mình từng đi qua.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gây “sốt” với “Bài ca khu cách ly” ảnh 2

Ca sĩ Hoàng Hải Dương

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói vui, trước khi đề nghị Hoàng Hải Dương thể hiện “Bài ca khu cách ly”, anh đã khảo sát ý kiến từ cộng đồng mạng và thấy chỉ có người đang thật sự ở trong khu cách ly mới thể hiện trọn vẹn cảm xúc và tinh thần bài hát này. Nhất là tiếng thở dài ở đầu MV diễn tả tâm trạng thắc thỏm lo lắng và chờ đợi của người bị cách ly. Vì thế anh đã mời nam ca sĩ trẻ hát sáng tác có ý nghĩa đặc biệt trên. Sau một ngày ra mắt chính thức trên kênh Youtube của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, “Bài ca khu cách ly” đã nhận được sự yêu thích và khen ngợi từ đông đảo mọi người.

Trước đó, ca khúc “Chiếc khăn gió ấm” từng được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bắt tay với ca sĩ Khánh Phương cho ra mắt cách đây gần 15 năm và được biết đến là một trong những bản “hit” đình đám lúc bấy giờ trên thị trường nhạc Việt. Ca khúc cũng góp phần làm nên tên tuổi cho nam ca sĩ Khánh Phương. Sau đó, nhiều nghệ sĩ đã “cover” lại bài hát này với các bản phối khác nhau.

Tin cùng chuyên mục