Bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi trở nặng

  • 06/07/2021 15:22
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Nghệ sĩ Giang Còi thì hiện đang điều trị tại khoa hồi sức tích cực của bệnh viện phổi Trung ương.

Sau khi phải nhập viện cấp cứu vì bị xuất huyết đường tiêu hóa vào dịp đầu tháng 5 vừa qua và phải nằm điều trị một thời gian, nghệ sĩ Giang Còi đã được các bác sĩ cho về nhà điều trị ngoại trú. Tuy nhiên mới đây theo thông tin từ nghệ sĩ Trà My – người em đồng nghiệp thân thiết với Giang Còi thì anh đã nhập viện trở lại một thời gian và hiện đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực của bệnh viện phổi Trung ương (Hà Nội).

Nghệ sĩ Trà My cho biết, bệnh tình của nam diễn viên đàn anh ngày càng trở nặng, tuy nhiên anh đang được các y bác sĩ cùng gia đình tận tình chăm sóc. Nữ nghệ sĩ cũng cầu mong phép nhiệm màu và những điều tốt đẹp sẽ đến với người anh đồng nghiệp của mình. Cách đây 7 tháng, anh đi khám và phát hiện bị ung thư hạ họng giai đoạn 3. Thời điểm căn bệnh này được phát hiện, anh từ chối thực hiện phác đồ điều trị truyền hoát chất.

Bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi trở nặng ảnh 1

Trên trang mạng xã hội cá nhân cách đây một tháng, nghệ sĩ Giang Còi cũng chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh đang điều trị trên giường bệnh. Dù xung quanh người chằng chịt các dây tiêm truyền song nam nghệ sĩ vẫn tếu táo làm thơ, lạc quan về bệnh tình của mình: “Lấy ven chân không phải tay hết máu/ Lấy ven chân để cháu còn chừa…”. Anh cũng gửi lời cảm ơn mọi người và nhắn bạn bè, đồng nghiệp không cần vào thăm mình để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với việc chia sẻ về bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi, nữ nghệ sĩ Trà My cho biết, nam nghệ sĩ đàn anh nhờ cô gửi lời nhắn nhủ, cảm ơn của mình tới bạn bè và người hâm mộ. Trong đó, nghệ sĩ Giang Còi bày tỏ, anh rất cảm động trước tình cảm mà mọi người dành cho mình trong lúc bản thân lâm bệnh nặng. Cũng theo nam nghệ sĩ, kể từ khi phát hiện bệnh tình, anh cứ nghĩ rằng mình sẽ có khoảng 2 năm để hoàn tất mọi việc nhưng có lẽ không phải thế. Giờ đây, trải qua những vật lộn với sự đau đớn khôn cùng về thể xác, cân nhắc quyết đoán, trả ơn về tinh thần, sức khỏe hiện tại của anh căng hơn sợi dây đàn và ranh giới giữa sự sống – cái chết rất mong manh. Nghệ sĩ Giang Còi nói thêm, tất cả những kinh phí mà mọi người quyên góp gửi tặng anh đều được con gái anh chi trả vào tiền thuốc men, viện phí, ngoài ra không chi vào bất kỳ khoản nào khác.

Bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi trở nặng ảnh 2

Nụ cười lạc quan của nghệ sĩ Giang Còi khi chiến đấu với bệnh hiểm nghèo

Được biết song song với căn bệnh ung thư quái ác, nghệ sĩ Giang Còi còn phải chiến đấu với một số bệnh khác như xơ gan nên sức khỏe rất yếu. Khi đón nhận hung tin, anh rất choáng váng. Trước đó, anh chưa bao giờ nghĩ mình có thể bị ung thư, có chăng chỉ là cảm hoặc ốm vài hôm là khỏi. Thế nên lúc đề nghị bác sĩ nói hết về bệnh tình với mình và được thông báo anh bị ung thư, nên chuẩn bị sắp xếp cuộc sống của mình vì thời gian không còn nhiều, có thể chỉ còn hai năm nữa, anh từng rất “sốc”.

Tuy vậy sau khi trấn tĩnh lại, anh tự nhủ mình là người luôn sống lạc quan, trong suốt mấy chục năm qua cũng từng gặp không ít thăng trầm, sóng gió, từng nhiều lần ngấp nghé đứng trước lằn ranh giữa sự sống và cái chết nên không còn quá sợ hãi cái chết nữa. Nghệ sĩ Giang Còi bình thản nói thêm, anh nghĩ mình sống đến tuổi này là đủ rồi nên không còn gì để nuối tiếc cả. Nhất là khi đã kịp nuôi dạy các con khôn lớn trưởng thành nên người.

Tin cùng chuyên mục