Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

  • 10/06/2018 22:54
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, về diễn biến thời tiết trong tuần (từ ngày 11 đến 17-6): Cả tuần, Bắc bộ (khu Tây Bắc), Trung bộ (Thanh Hóa đến Phú Yên) và Nam bộ ngày nắng nóng gián đoạn; chiều tối trời chuyển mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra các hiện tượng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Tháng 6 là thời điểm chính mùa mưa ở khu vực Bắc bộ, do vậy các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ xuất hiện và có nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu thuộc vùng núi phía Bắc. 

Theo đó, phía Tây Bắc bộ từ ngày 11 đến 17-6, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc bộ, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Thủ đô Hà Nội, từ ngày 11 đến 17-6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung trong ngày 15 và 16-6. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông…

Tin cùng chuyên mục