Người dân sẽ có đủ nước sạch sử dụng

  • 14/10/2011 22:51
  • 0 bình luận
  • Quốc Hoàn
  • In bài
ANTĐ - Gọi điện tới đường dây nóng Báo ANTĐ sáng 14-10, nhiều người dân sống tại tổ 29, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm phản ánh, nhiều ngày nay tại khu vực này đã xảy ra tình trạng khan hiếm nước sạch nghiêm trọng, khiến đời sống sinh hoạt của hàng trăm con người bị đảo lộn.

Một số hộ dân đã phải đi xin hoặc mua nước sạch ở nơi khác để sử dụng. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã trao đổi với ông Nguyễn Tất Thắng - Giám đốc Xí nghiệp Nước sạch Hoàn Kiếm và được biết: “Thời gian qua công suất cấp nước cho khu vực trên là 40.000m3/ngày đêm nên không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Do đó, Công ty KDNS Hà Nội đã quyết định nâng công suất cấp nước tại đây lên 60.000m3/ngày đêm. Để nâng công suất, đơn vị thi công phải tiến hành đấu ráp lại đường ống. Thời gian qua, việc thi công bị chậm tiến độ do vướng khâu giải phóng mặt bằng.

Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, khó khăn này đã được giải quyết và công tác đấu nối đường nước sẽ hoàn thành trong một vài ngày tới, người dân tổ 29 phường Phúc Tân sẽ có đủ nguồn nước sạch để sử dụng trong thời gian sớm nhất”.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích