Người đàn bà ranh mãnh thay đổi lời khai giúp nhân tình "nhẹ tội"

  • 06/08/2019 14:57
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cùng bị bắt giữ do liên quan đến ma túy, ban đầu Quyên khai báo rành rọt nhưng về sau phản cung hòng“nhẹ tội” cho bạn trai.

Ngày 6-8, đưa Vũ Thị Quyên (SN 1987, trú ở xã An Thịnh, Văn Yên, Yên Bái) ra xét xử sơ thẩm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nữ bị cáo này 20 năm tù. Trước lần phạm tội này, năm 2014, Quyên từng phải chấp hành bản án 36 tháng tù cũng về tội danh liên quan đến ma túy.

Liên quan Trần Hải Trung (SN 1977, trú ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chỉ bị tuyên phạt 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Vũ Thị Quyên và bạn trai bị đưa ra tòa xét xử.

Vũ Thị Quyên và bạn trai bị đưa ra tòa xét xử.

Tại phiên tòa, nội dung vụ án được làm rõ Vũ Thị Quyên vốn có chồng và một con nhưng đã ly hôn. Tương tự, Trần Hải Trung cũng bị vợ con xa lánh do ngày càng lún sâu vào con đường phạm pháp. Cùng cảnh ngộ nên cặp đôi này nhanh chóng gắn kết với nhau, theo kiểu “già nhân ngãi, non vợ chồng”.

Tối 25-12-2018, Trung cùng một thanh niên không rõ lai lịch xuất hiện tại một con ngõ, thuộc phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có nhiều biểu hiệu khả nghi nên bị lực lượng công an kiểm tra. Nhưng ngay khi ấy, thanh niên đi cùng Trung đã thừa cơ chạy thoát.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an thu giữ của Trung một gói nilon, bên trong đựng 0,730 gram Methamphetamine, điện thoại di động cùng một số đồ vật liên quan. Cũng vào thời điểm Trung bị kiểm tra, phát hiện có ma túy trong túi quần, Quyên cũng bất ngờ đi đến nên bị “vợt” luôn.

Khám xét khẩn cấp phòng trọ của người đàn bà quê Yên Bái, cơ quan công an thu giữ 1 cân tiểu li, điện thoại di động cùng 11 túi nilon đựng tổng cộng 123,75 gram ma túy tổng hợp và ma túy “đá”.

Quá trình điều tra, ban đầu Quyên khai chị ta và Trung đều nghiện nên “tích” ma túy để dùng chung. Ngoài ra, khi có khách mua lẻ gọi điện cho ai thì người đó bán để kiếm lời. Tối hôm Trung và Quyên bị bắt có thanh niên tên Cường gọi điện đặt mua 1,5 triệu đồng tiền ma túy “đá”.

Thế nhưng khi đó chị ta đang trong nhà về sinh nên bảo Trung mang ma túy xuống nhà giao dịch. Sau đó, khi Trung vừa nhận tiền của thanh niên tên Cường xong thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ và đúng khi ấy thì Quyên cũng từ trên nhà đi xuống.

Dù khi mới bị bắt đã khai báo rành rọt như trên nhưng về sau người đàn bà bỏ bê chồng con lại rũ bỏ lời khai ban đầu, khi cho rằng bạn trai không liên quan và cũng không hề biết gì về số ma túy bị thu giữ trong phòng trọ. Những lời khai về sau, Quyên đều cho rằng chỉ nhờ Trung xuống nhà lấy tiền nợ giúp từ thanh niên tên Cường.

Về phần mình, Trung cũng khai không biết bạn gái buôn bán ma túy và cũng liên quan đến việc làm phạm pháp của Quyên. Lý giải về gói ma túy bị thu giữ trong túi quần, đối tượng từng có một tiền án, một tiền sự giải thích rằng trước đó mấy ngày có mua của một đối tượng không biết tên tuổi về sử dụng, rồi quên bẵng luôn.

Bị đưa ra tòa án xét xử, cặp đôi mua bán trái phép chất ma túy tiếp tục nại ra những tình tiết như nêu trên. Để rồi sau nửa ngày xử án, TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố các bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật và đã lần lượt áp dụng các mức án tương xứng.     

Tin cùng chuyên mục