Người đàn ông mua bán ma túy rồi đổ cho vợ là chủ mưu

  • 26/07/2019 07:42
  • 1 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Thực hiện hành vi mua bán ma túy để kiếm lời nhưng không trót lọt nên Đức bị bắt. Tại cơ quan công an, người đàn ông này đổ cho vợ mình mới là chủ mưu của việc mua bán ma túy.

Ngày 25-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lô Văn Đức (SN 1990) trú tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, đầu năm 2019, trong một lần đi khám bệnh ở Thái Hòa, Đức làm quen được với một người đàn ông tên Quân nên trao đổi số điện thoại để liên lạc. Cuối tháng 2-2019, Quân gọi điện thoại cho Đức nhờ tìm mối mua ma túy với giá 4 triệu đồng/gói.

Lô Văn Đức trong phiên xét xử

Lô Văn Đức trong phiên xét xử

Có đơn hàng, Đức liên hệ với một người Lào không rõ lai lịch để mua 24 gói ma túy như Quân đặt hàng. Qua thỏa thuận, người Lào đồng ý bán cho Đức với giá 67 triệu đồng/24 gói. Đức nhận hàng từ người Lào rồi cất giấu ở khu vực ngã ba Nậm Giải, xã Châu Kim, huyện Quế Phong.

Ngày 25-2, Quân gọi cho Đức hẹn sẽ lên lấy hàng. Chiều cùng ngày, khi hai bên đang giao dịch trước bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong thì bị cơ quan công an ập đến bắt quả tang. Lợi dụng lúc hỗn loạn, Quân bỏ trốn. Cơ quan công an thu giữ được tang vật là 24 gói ma túy với tổng khối lượng 452,64 gam Methaphetamine.

Tại cơ quan công an, ban đầu Đức khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng sau đó lại tố giác và cho rằng Lương Thị Phanh, vợ Đức mới là người trực tiếp liên lạc điện thoại với người đàn ông Lào hỏi mua ma túy.

Quá trình đưa 24 gói ma túy từ xã Mỹ Lý đến thị trấn Kim Sơn thì Phanh dùng khăn quấn số ma túy vào bụng để giả làm người mang thai, tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, ngoài lời khai của Đức không có bằng chứng gì thêm nên CQĐT không có đủ căn cứ để chứng minh Phanh có liên quan đến vụ án.

Trong phiên xét xử, Đức đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lô Văn Đức 20 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục