Hám lợi từ mua bán ma túy, người phụ nữ lĩnh án chung thân

  • 28/07/2019 06:53
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Từng có 3 tiền án về ma túy, song Mỹ không lấy đó làm bài học, khi có mối đặt mua “hàng” người phụ nữ này nhanh chóng nhận lời. Tuy nhiên, chuyến hàng trị giá hàng trăm triệu đồng chưa kịp bán thì hành vi của Mỹ bị cơ quan công an phát hiện.

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Trần Lệ Mỹ (43 tuổi) trú phường Hồng Sơn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Nguyễn Thị Hảo (37 tuổi), trú TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo đó, Mỹ từng có 3 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy, Hảo thì có 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Vào tù, ra tội nhưng Mỹ vẫn không lấy đó làm bài học. Khi có mối đặt “hàng”, Mỹ nhanh chóng “đàm phán” và nhận lời làm ăn.

Mỹ và Hảo trong phiên xét xử

Mỹ và Hảo trong phiên xét xử

Ngày 15-11-2018, Mỹ được một người phụ nữ tên Hương ở Hà Nội gọi điện đặt mua 50 gói ma túy hồng phiến với giá 5 triệu đồng/gói. Sau khi thỏa thuận, Hương gửi 250 triệu đồng vào tài khoản cho Mỹ để mua hàng. Sau đó, Mỹ liên hệ với một người đàn ông ở Lào để mua hàng nhưng người này báo chỉ còn 30 gói ma túy được bán với giá 3,5 triệu đồng/gói.

Mỹ đồng ý mua hết số ma túy đó và chuyển đi 105 triệu đồng. Ngày 26-11-2018, Mỹ đã đóng 30 gói ma túy vào thùng cam gửi xe khách ra Hà Nội cho Hương. Số tiền chênh lệch từ việc mua ma túy, Mỹ giữ lại cho mình.

Chuyến hàng đầu thành công, Hương đặt tiếp Mỹ 2 bánh heroin với giá 160 triệu đồng/1 bánh, 40 gói hồng phiến (giá 5 triệu đồng/gói) và 1 kg ma túy đá với giá 280 triệu đồng. Cùng ngày, Nguyễn Thị Hảo gọi điện cho Mỹ hỏi mua 20 triệu đồng ma túy ketamine.

Nhận lời cung cấp ma túy cho Hương và Hảo, Mỹ liên lạc với người đàn ông ở Lào để mua 2 bánh heroin, 1 kg ma túy đá, 40 gói ma túy hồng phiến, 5 lạng ma túy ketamine với tổng số tiền 700 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, Mỹ gửi trước cho người đàn ông ở Lào 490 triệu đồng và hẹn số tiền còn thiếu sẽ trả sau.

Sau đó, Mỹ bán nợ cho Hảo 3 lạng ma túy ketamine với giá 90 triệu đồng. Sau khi nhận hàng, Hảo đi bộ ra bến xe để bắt xe về lại Thanh Hóa thì bị công an ập đến bắt và thu giữ 298,685 gam ma túy ketamine.

Tiến hành khám xét khẩn cấp đối với Trần Lệ Mỹ, cơ quan chức năng thu giữ 66,41 gam ma túy ketamine, 889,215 gam ma túy methamphetamine, 805,415 gam methamphetamine (dạng viên nén), 705,6 gam ma túy heroin.

Trong phiên xét xử, ban đầu Mỹ không khai nhận hành vi phạm tội của mình. Về sau, trước những chứng cứ không thể chối cãi, người phụ nữ này đã phải nhận tội.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Lệ Mỹ án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy; Nguyễn Thị Hảo 12 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ án này còn có người phụ nữ tên Hương, tuy nhiên thời điểm điều tra người này không có mặt tại địa phương. Do Hương không báo với chính quyền địa phương nên cơ quan chức năng chưa tìm được. Khi nào tìm được Hương sẽ xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục