Người đàn bà bị phạt tù sau cuộc mua bán ở gầm cầu Long Biên

  • 23/11/2017 14:59
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Cầm cọc tiền tới gầm cầu, Thu giao dịch chớp nhoáng với kỳ vọng kiếm được món hời. Thế nhưng kết cục lại là một bản án thứ hai cùng hình phạt tù đích đáng.

Ngày 23-11, đưa Nguyễn Thị Minh Thu (SN 1975, trú ở phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nữ bị cáo này 16 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo khoản 3, Điều 194-BLHS.

Điều đáng buồn là trước lần phạm tội này, năm 2013, Nguyễn Thị Minh Thu cũng từng bị tuyên phạt 30 tháng tù cũng về tội danh liên quan đến ma túy. Thế nên hầu tòa lần thứ hai, bị cáo bị xác định thuộc trường hợp tái phạm.

Tại tòa, Thu khai nhận do hoàn cảnh khó khăn và không có kế sinh nhai nên bị cáo mới “ngựa quen đường cũ” là mua ma túy “đá” về bán lẻ để có tiền ăn tiêu. Thực hiện tội phạm, tối 11-7-2017, Thu mang theo cọc tiền 55 triệu đồng và phóng xe máy tới gầm cầu Long Biên, thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình.

Gặp người phụ nữ lấp ló trong bóng tối, đối tượng được hỏi: “Có lấy hàng không”. Bắt được ám hiệu, Thu ra hiệu đồng ý, rồi giao 50 triệu đồng cho người lạ mặt. Và rồi chỉ ít phút sau, người phụ nữ lạ mặt quay lại giao cho Thu một túi nilon, bên trong đựng nhiều túi nilon nhỏ chứa tổng cộng hơn 253 gram ma túy “đá”.

Cất gói ma túy vào cốp xe máy tay ga, Thu phóng đi với kỳ vọng sẽ kiếm được món hời khi bán lẻ gói hàng này. Vậy nhưng chỉ ngay sau đó không lâu, tại khu vực ngã ba Cửa Bắc – Yên Phụ (quận Ba Đình), người đàn bà này đã bị lực lượng công an bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật.

Trước tòa, lý giải vì sao biết người phụ nữ trong bóng tối nêu trên có ma túy bán, Thu khai do bạn bè xã hội chỉ địa điểm. Cùng với đó, bị cáo khẳng định đây là lần đầu tiên buôn ma túy ở vụ án này. Về số tiền đầu tư mua hàng, Thu cho biết trước đó được bố đẻ cho để chi tiêu.

Tiến hành xét xử vụ án, Tòa án Hà Nội khẳng định ma túy là chất gây nghiện làm thui chột nòi giống, đồng thời là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác trong xã hội, do đó bị pháp luật nghiêm cấm mua bán, tàng trữ và sử dụng dưới mọi hình thức.

Cũng theo HĐXX sơ thẩm, bị cáo là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và biết rõ quy định của pháp luật về ma túy nhưng vẫn mua bán. Mặt khác, bị cáo cũng từng được pháp luật giáo dục, cải tạo song vẫn không chịu tiến bộ… Trên cơ sở ấy, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Minh Thu mức án đích đáng nêu trên.  

Tin cùng chuyên mục