Ngồi tù chung thân sau bữa nhậu… thịt mèo

  • 02/04/2018 13:19
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Từ câu phàn nàn về bữa nhậu thịt mèo của bạn, Mừng thủ dao theo người và đâm chết thanh niên ngay trước cửa quán ăn.

Khép lại phiên xử sơ thẩm ngày 2-4, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt  Nguyễn Văn Mừng (SN 1997, trú ở xã Cao Thanh, Thanh Oai, Hà Nội) tù chung thân về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Vũ Tiến Quang (SN 1989), trú xã Cao Viên, cùng huyện Thanh Oai.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ tối 29-11-2016, Nguyễn Văn Mừng, Vũ Hoài Phong (SN 1991) và Nguyễn Trịnh Quang (SN 1981), đều trú ở xã Cao Viên, huyện Thanh Oai đến quán ăn của anh Nguyễn Trung Nam (SN 1964, tại xã Cao Viên) ăn nhậu.

Nguyễn Văn Mừng tại phiên tòa

Nguyễn Văn Mừng tại phiên tòa

Tại phòng ăn của nhóm Mừng khi đó còn có 2 bàn ăn khác, trong đó có nhóm của anh Vũ Tiến Quang và một nhóm thanh niên quen biết với Phong. Ăn nhậu xong, nhóm thanh niên quen biết Phong ra bàn bên ngoài uống nước. Ít phút sau, Phong cũng tiến tới và xà vào bàn uống trà góp chuyện.

Không hài lòng về món ăn của quán, Phong buột miệng than vãn với nhóm bạn: “Thằng Kiểm “Canh” đâu rồi? Con mèo đen ngon thế mà làm mặn quá”. Thấy Phong lôi cả tên bố mình ra chửi bậy, anh Nguyễn Trung Nam lập tức lên tiếng: “Sao mày chửi bố tao”, đồng thời xông vào túm cổ thanh niên xấc xược.

Cuộc đánh lộn giữa Phong cùng một thanh niên quen biết với anh Nam diễn ra ngay tại quán ăn nhưng được mọi người kịp thời can ngăn. Sau đó, do đã uống rượu nên anh Nam tự đập phá một số đồ đạc trong quán của mình.

Thấy sự việc căng thẳng và nghĩ sẽ bị chặn đường đánh nên Mừng đi vào bếp của quán ăn lấy con dao bầu dắt theo người. Kế đến, khi đang đứng nói chuyện trước cửa quán và chờ Phong đi ra để cùng về thì Mừng bị anh Vũ Tiến Quang từ bên trong đi ra quát hỏi: “Thằng ranh kia chửi anh tao à”?

Ra sức thanh minh nhưng vẫn bị hiểu lầm, Mừng bị anh Quang tiến tới túm cổ áo đe nẹt. Tức thì nam thanh niên này rút dao bầu giấu sau lưng đâm 1 nhát trúng ngực người đối diện, khiến anh Quang gục ngay tại chỗ.

Thấy bạn bị đâm, một thanh niên trong nhóm anh Quang xông đến can ngăn cũng bị Mừng đâm 2 nhát vào người… Gây án xong, nam thanh niên 19 tuổi nhanh chóng rời khỏi hiện trường, rồi bỏ trốn nhưng sau đó đã ra cơ quan công an đầu thú.

Về phía bị hại, mặc dù đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng do vết đâm quá hiểm nên vẫn mất mạng. Kết luận giám định pháp y tử thi bị hại cho thấy, anh Quang bị đâm thấu tim dẫn đến mất máu cấp và tử vong.

Đối với nam thanh niên thứ 2 bị Mừng đâm cũng bị tổn hại 5% sức khỏe. Tuy nhiên, do anh này không đề nghị cơ quan pháp luật xử lý đối với bị cáo nên các cơ quan tố tụng không có căn cứ để xem xét.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nêu trên. Do đó, sau khi xem xét rõ tính chất, mức độ và hậu quả vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Mừng mừng mức án cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Tin cùng chuyên mục