Ngoại hạng Anh sẽ dùng Hawk-Eye vào mùa tới?

  • 05/03/2012 17:12
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Hãng tin AP cho biết, hôm qua, đại diện FA và các quan chức trong Hiệp hội điều hành bóng đá chuyên nghiệp quốc tế (IFAB) đã ngồi lại đưa 2 trong số 6 thiết bị Hawk-Eye vào “vòng chung kết”.
Ngoại hạng Anh sẽ dùng Hawk-Eye vào mùa tới?

Công nghệ mắt diều hâu (Hawk-Eye) sẽ được đưa vào Premiership mùa tới?

LĐBĐ Anh (FA) vừa khẳng định, có tới 90% khả năng công nghệ mắt diều hâu (Hawk-Eye) sẽ được đưa vào áp dụng trong tất cả các trận đấu tại Premiership 2012/13. Thực ra, chuyện Premiership tăm tia công nghệ chuyên xác định trái bóng đã đi qua vạch vôi vốn bùng lên từ khá lâu. Nhưng hôm qua mới là lần đầu tiên FA công bố chính thức kế hoạch này.

Hãng tin AP cho biết, hôm qua, đại diện FA và các quan chức trong Hiệp hội điều hành bóng đá chuyên nghiệp quốc tế (IFAB) đã ngồi lại đưa 2 trong số 6 thiết bị Hawk-Eye vào “vòng chung kết”. Được biết, 6 thiết bị hiện đại dạng như “mắt diều hâu” trong tennis được thử nghiệm chính thức trong các trận đấu giao hữu. Dựa trên tính khả thi, các quan chức chọn ra 2 thiết bị ưu việt nhất.

Hiện tại, công nghệ này chỉ còn phải vượt qua đợt kiểm tra thực tiễn cuối cùng trước khi chính thức đưa vào áp dụng. Dự kiến, BTC Premiership sẽ có 6 tuần cài đặt các thiết bị này trên 20 SVĐ tại Premiership. Công việc này sẽ kết thúc trước ngày 02/7/2012.

Theo Bongdaplus

Tin cùng chuyên mục