Vĩnh Long

Nghi can đâm dao vào đầu cháu bé 11 ngày tuổi được đưa đi chữa bệnh tâm thần

  • 01/09/2015 14:47
  • 1 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài
ANTĐ - Trong thời gian bị tạm giam, nghi can Nguyễn Thị Vân nhiều lần gây “náo loạn” nên bà này đã được đưa đi bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2 (ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chữa trị bắt buộc.

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, nghi phạm Nguyễn Thị Vân (SN 1964, ngụ ấp Tân Lễ 2, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) đã được đưa đi bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2 điều trị bắt buộc do thường hay gây rối, đập phá, la hét,… không ít lần phải đưa đi cấp cứu. Theo đó, khi nào bệnh viện xác định bà Vân ổn định thì sẽ tiến hành các bước giám định tâm thần tiếp theo đúng quy định của pháp luật. 

Bà Vân bị xác định là nghi can đã dùng dao đâm xuyên não một bé sơ sinh 11 ngày tuổi là con của chị Võ Thị Hồng Duyên (SN 1983, ngụ xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long). 
Nghi can Nguyễn Thị Vân

Nghi can Nguyễn Thị Vân

Nghi can Nguyễn Thị Vân

Theo tìm hiểu của phóng viên, chồng bà Vân đã chết cách đây khá lâu, bà này chỉ có một người con trai là Nguyễn Văn H (SN 1990), gia cảnh khó khăn. Ở quê nhà, bà Vân cũng có biểu hiện tâm thần, hay la hét, chửi hàng xóm vô cớ.

Trước đó vào ngày 3/8, trong lúc tổ chức lễ hỏi vợ cho con trai, bà Vân nghe tin đồn phía nhà gái chê bai Vân bị thần kinh nên sinh mặc cảm bỏ đi. Bà Vân sang tỉnh Vĩnh Long và lân la đến phòng bệnh nơi mẹ con chị Duyên đang nằm điều trị để xin ngủ nhờ.

Trong lúc ngủ tại đây, bà Vân bị ám ảnh bởi lời chê bai phía sui gia nhà gái nên nghĩ ra việc sẽ giết ai đó để người ta giết lại mình cho chết. Và đến 3h40, sáng 8/8, Vân đã lấy dao đâm vào đầu bé sơ sinh Dương Minh Phát (con của chị Duyên đang nằm điều trị tại đây).

Ngay khi gây án, nghi can Vân đã bị bắt giữ. Bà này có biểu hiện co giật, hạ can xi... nên đã được cho nhập viện điều trị trong tầm kiểm soát nghiêm ngặt của lực lượng chức năng. Sau đó được chuyển sang khoa tâm thần của bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều trị và bị bắt tạm giam sau đó.

Riêng bé Phát được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh cấp cứu với con dao còn dính trên đầu. Sau 20 ngày tích cực điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi, đến khoảng 11h30 ngày 28/8 thì bé Phát được xuất viện về nhà. Việc cứu sống bé Phát được xem là một kỳ tích của ngành y.

Nói về nghi can Vân, ông Ngô Văn Chiến, Trưởng ấp Tân Lễ 2 (Tân Trung, Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) cho biết thông tin, bà Vân có biểu hiện tâm thần và đang được hưởng trợ cấp người tàn tật 270 ngàn đồng/tháng đến nay đã được hơn 2 năm. Ở địa phương bà Vân thường hay nói nhảm, đi lang thang, chửi bới hàng xóm vô cớ. Về phía địa phương ấp cũng có vận động gia đình đưa bà này đi khám bệnh nhưng do gia đình quá nghèo nên họ bỏ lơ.

Tin cùng chuyên mục