Vĩnh Long

Nghi phạm đâm xuyên đầu trẻ sơ sinh, đã được chuyển đến khoa tâm thần

  • 09/08/2015 18:18
  • 1 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài
ANTĐ - Ngay sau khi bị bắt về hành vi dùng dao đâm vào đầu trẻ sơ sinh 11 ngày tuổi, nghi phạm đã bị bắt giữ và được đưa vào bệnh viện điều trị, vì có dấu hiệu bị co giật, mệt mỏi,… nhưng sau đó, nghi phạm này được chuyển tiếp qua khoa tâm thần để điều trị.

Chiều 9/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, nghi phạm dùng dao đâm vào đầu trẻ sơ sinh 11 ngày tuổi xảy ra tại bệnh viện này đã được chuyển sang khoa tâm thần để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bé sơ sinh bị nghi phạm dùng dao đâm xuyên đầu

Bé sơ sinh bị nghi phạm dùng dao đâm xuyên đầuTheo đó, danh tính của nghi phạm này được xác định là Nguyễn Thị Vân (SN 1964, ở huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre). 

Trước đó, vào khoảng 3h40 rạng sáng 8-8-2015, bà Vân đã lẻn vào phòng bệnh và dùng dao đâm vào đầu một trẻ sơ sinh mới 11 ngày tuổi là con của sản phụ Võ Thị Hồng Duyên (SN 1983, ở xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đang được điều trị viêm phổi và nằm cùng mẹ tại phòng bệnh.

Sau khi bị bắt, bà Vân có biểu hiện mệt mỏi, co giật, hạ can xi… và được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long điều trị trong sự kiểm soát nghiêm ngặt của lực lượng chức năng. Tại bệnh viện, trong lúc điều trị bà Vân đòi đi vệ sinh, bệnh viện đã bố trí 2 nhân viên đi cùng. Tuy nhiên, khi vào nhà vệ sinh nghi phạm định đập đầu vào tường tự tử và được can ngăn, khống chế kịp thời.
Nghi phạm đã được chuyển sang khoa tâm thần bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

Nghi phạm đã được chuyển sang khoa tâm thần bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

Nghi phạm đã được chuyển sang khoa tâm thần bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long Đến ngày 9-8, nghi phạm Vân được chuyển sang khoa tâm thần để tiếp tục được theo dõi, điều trị. Theo một số người tham gia khống chế bắt giữ nghi phạm Vân lúc rạng sáng 8-8 cho biết, lúc bị bắt bà Vân chống cự quyết liệt và liên tục nói nhảm.

Như tin đã đưa, vào khoảng 3h40 rạng sáng 8-8, bà Vân đã lẻn vào phòng bệnh tại khoa Nhi bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Sau đó dùng dao bất ngờ đâm vào đầu của một bệnh nhi 11 ngày tuổi là con của chị Duyên. Chị Duyên và một số người tri hô và bà Vân bị bắt giữ ngay sau đó.

Ngay khi có sự cố xảy ra, các bác sĩ ở bệnh viện đã cấp cứu và nhanh chóng chuyển bệnh nhi này lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) phẫu thuật và lấy vật nhọn ra khỏi đầu của bé an toàn. Hiện cháu bé vẫn được các bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng tiếp tục theo dõi điều trị đặc biệt. 

Hiện tại, cơ quan công an vẫn chưa cung cấp thông tin gì về nguyên nhân và động cơ gây án của nghi phạm này. 

Tin cùng chuyên mục