​Nghệ sĩ Vượng Râu và mối nhân duyên kỳ lạ với danh hài Bảo Chung

  • 25/07/2017 07:15
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Nghệ sĩ hài Vượng Râu (Công Vượng) chia sẻ, giữa anh và bậc đàn anh Bảo Chung có mối nhân duyên kỳ lạ. Và sự kết hợp của cả hai đang được nhiều người kỳ vọng là “loạt đại bác” hứa hẹn khiến cả làng hài Việt “giật mình”!

Nối lại mối duyên từ 10 năm trước

​Nghệ sĩ Vượng Râu và mối nhân duyên kỳ lạ với danh hài Bảo Chung ảnh 1

Vượng Râu hào hứng kể về mối nhân duyên với nghệ sĩ Bảo Chung

Cụ thể, từ cách đây 10 năm, trước khi nghệ sĩ Bảo Chung ra nước ngoài định cư, anh đã gọi điện để mời ông tham gia một chương trình Tết nhưng không kịp. Gần đây, khi biết nghệ sĩ Bảo Chung về lại quê nhà, Vượng Râu đã tìm được số liên lạc của ông và lần này thì đã mời được ông tham gia diễn xuất trong chương trình “Tết Vạn lộc 2” do anh sản xuất.

Vượng Râu kể, lúc anh ngỏ lời với nghệ sĩ Bảo Chung thì rất bất ngờ khi biết ông từng theo dõi “Tết Vạn lộc 1” qua mạng Internet và rất hứng thú với chương trình này. Sau khi gặp gỡ, nghệ sĩ Bảo Chung quả quyết, ông nhận lời ra Hà Nội không hẳn để hợp tác mà còn bởi suy nghĩ dưới góc độ tình cảm, tình nghĩa dành cho cậu em đồng nghiệp tâm huyết với nghệ thuật.

Cũng bắt đầu từ mối duyên được nối lại từ 10 năm trước ấy mà sau “Tết Vạn lộc 2”, Vượng Râu ấp ủ ý định dựng lại series tiểu phẩm hài “vang bóng một thời” với sự tham gia của các “cây hài” ở cả hai miền Nam – Bắc, và người đầu tiên anh nghĩ tới chính là nghệ sĩ Bảo Chung. Một lần nữa, khi ngỏ ý với nghệ sĩ Bảo Chung, anh lập tức nhận được sự ủng hộ hết mực từ phía bậc đàn anh.

Rất nhanh sau đó, nghệ sĩ Bảo Chung bay từ Mỹ về Việt Nam để quay 2 tiểu phẩm đầu tiên là “Liên khúc tình xa” và “Thông gia đại chiến”. Đây cũng chính là 2 trong số những tiểu phẩm hát tấu hài gắn liền với tên tuổi của nghệ sĩ Bảo Chung từng “làm mưa làm gió” trên thị trường băng đĩa ở cả trong nước lẫn hải ngoại gần 20  năm trước.

​Nghệ sĩ Vượng Râu và mối nhân duyên kỳ lạ với danh hài Bảo Chung ảnh 2

Nghệ sĩ hài Bảo Chung không đặt nặng vấn đề "cát sê" khi nhận lời mời hợp tác từ cậu em đồng nghiệp Vượng Râu

Về phần mình, nghệ sĩ Bảo Chung thổ lộ, ông tự thấy mình cũng lớn tuổi rồi và rất muốn làm điều gì đó để cho nghệ thuật để sau này vẫn được khán giả nhớ đến chứ không bị rơi vào quên lãng. Và điều mà ông quan tâm khi tham gia dự án của cậu em Vượng Râu là được làm việc với những người trân trọng nghệ thuật, yêu nghề và thực sự thú vị nên không đặt nặng vấn đề tài chính.

Gương mặt hài nổi danh một thời chia sẻ, ban đầu khi bàn bạc với Vượng Râu về dự án này, ông cũng rất hồi hộp nhưng chỉ sau khi quay khoảng 1 tiếng đồng hồ, ông có cảm giác rất hứng khởi vì tư duy nhanh nhạy và diễn xuất thông minh của Vượng Râu.

Cũng bởi hợp “gu” nên lẽ ra sau một ngày dài quay ở ngoài phim trường, thay vì nghỉ ngơi để lấy sức mai dậy đi quay sớm thì tối về, cả hai lại ngồi trò chuyện lai rai đến tận khuya.

Kết nối duyên hài hai miền Nam – Bắc

​Nghệ sĩ Vượng Râu và mối nhân duyên kỳ lạ với danh hài Bảo Chung ảnh 3

Vượng Râu sẽ diễn xuất cùng nghệ sĩ Bảo chung trong hai tiểu phẩm hài "Liên khúc tình xa" và "Thông gia đại chiến"

Gặp cặp nghệ sĩ Bảo Chung và Vượng Râu ở ngoài phim trường khi cả hai đang say sưa diễn xuất xuyên trưa, dễ dàng nhận ra màu sắc của các chương trình tấu hài thời “Mưa bụi” những năm đầu thập niên 90, có điều mang dáng dấp và hơi thở mới lạ hơn.

Trước sự tò mò của những người đứng xem, nghệ sĩ Vượng Râu chia sẻ, hai tiểu phẩm hài mà anh dựng lại và diễn cùng nghệ sĩ Bảo Chung lần này đúng là dựa trên ý tưởng “Mưa bụi” từ xưa nhưng ý tưởng đó chỉ là “cái sườn”, còn phần “thịt” thì đã được anh cùng nghệ sĩ Bảo Chung đắp vào rất nhiều. Nói như lời của nghệ sĩ Bảo Chung thì ông và Vượng Râu đã bàn bạc rất kỹ về việc viết lại kịch bản sao cho thật hấp dẫn, giống phim chứ không đơn thuần là tấu hài.

Vượng Râu quả quyết, cho tới giờ các chương trình “Mưa bụi” vẫn được nhiều người tìm xem lại trên mạng vì yêu thích, tuy nhiên chất lượng hình ảnh của 20 năm về trước đã mờ và không được tốt. Đó cũng là lý do Vương Râu quyết định dựng lại trên tinh thần làm mới và sử dụng công nghệ máy móc hiện đại để cho “ra lò” những tác phẩm có nội dung hấp dẫn và chất lượng hình ảnh cao.

Nghệ sĩ hài Bảo Chung hào hứng diễn lại trên tinh thần làm mới các tiểu phẩm từng làm nên tên tuổi của mình từ 20 năm trước.

Nghệ sĩ hài Bảo Chung hào hứng diễn lại trên tinh thần làm mới các tiểu phẩm từng làm nên tên tuổi của mình từ 20 năm trước.

Điều đặc biệt trong dự án lần này của Vượng Râu, đó là anh muốn kết nối sự tham gia của nghệ sĩ hai miền Nam – Bắc, mà trước hết, chính anh sẽ đảm đương việc diễn xuất cùng nghệ sĩ Bảo Chung trong hai tiểu phẩm hài đầu tiên kể trên. Cụ thể, Vượng Râu sẽ diễn xuất thay thế Tấn Hoàng - người bạn diễn quen thuộc của nghệ sĩ Bảo Chung và điều này với anh là một áp lực không hề nhẹ.

Cũng theo tiết lộ của Vượng Râu thì mặc dù đầu tư kỹ lưỡng song series tiểu phẩm trên sẽ được anh phát hành trên mạng xã hội Youtube nên xác định mục tiêu doanh thu là khó khả thi. Tuy nhiên, Vượng Râu vẫn sẽ thực hiện đến cùng với niềm tin, khi đã có sản phẩm chất lượng thu hút người xem thì chắc chắn vẫn sẽ có những Mạnh Thường Quân yêu và trân trọng giá trị nghệ thuật sẵn sàng sát cánh cùng với mình.

Như ở 2 tiểu phẩm đầu này, một người chị “kết nghĩa” đã đứng ra động viên Vượng Râu cùng êkip và hỗ trợ về cả tinh thần lẫn tài chính. Hơn cả, điều Vượng Râu mong muốn nhất, đó là có thể kết nối mối duyên giữa nghệ sĩ hài Nam – Bắc, từ đó giúp khán giả hiểu và yêu thương nghệ sĩ hai miền nhiều hơn.

Cùng xem đoạn video clip hậu trường các nghệ sĩ ghi hình tiểu phẩm hài "Liên khúc tình xa":

Tin cùng chuyên mục