Nghệ sĩ Giang Còi bất ngờ đóng phim do con trai làm đạo diễn

  • 23/01/2019 14:33
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Con trai của nghệ sĩ Giang Còi đã trưởng thành, đi theo con đường nghệ thuật giống anh, lấy nghệ danh Hiếu Vick. Hiếu Vick cũng chính là đạo diễn của “500 nhịp yêu” - loạt phim tiên phong ở thể loại web drama (phim chiếu mạng) ở miền Bắc. Đây có thể nói là bộ phim hiếm hoi ở Việt Nam mà bố làm diễn viên, còn con làm đạo diễn.

Đó là thông tin thú vị được nhà sản xuất series phim chiếu mạng “500 nhịp yêu” tiết lộ tại buổi ra mắt chính thức dự án phim này. Theo đó, đạo diễn của bộ phim – Hiếu Vick cũng chính là con trai của nghệ sĩ Giang Còi. Trong phim, nghệ sĩ Giang Còi góp mặt ở một vai diễn nhỏ, diễn xuất chung với dàn diễn viên toàn các gương mặt “hotgirl” và “hotboy” Chia sẻ về việc nhận lời tham gia dự án phim được làm bởi một êkip toàn người trẻ, lại hướng đến đề tài rất hiện đại là giáo dục giới tính cho giới trẻ, nghệ sĩ Giang Còi tâm sự, anh rất muốn ủng hộ các nhà làm phim trẻ, dĩ nhiên trong đó có cả cậu con trai của mình.

Nghệ sĩ Giang Còi kể, khi ra trường quay, anh hoàn toàn nghe theo sự chỉ đạo của con trai bởi lúc đó, anh nhìn Hiếu Vick với tư cách đạo diễn bộ phim mà mình đóng. Gương mặt quen thuộc của làng phim ảnh phía Bắc thừa nhận, thế hệ như anh đã lớn tuổi và chỉ rất hiếm người sẵn sàng đi theo lớp trẻ một cách vô điều kiện. Bởi vậy, lý do khiến anh tham gia “500 nhip yêu” không hẳn vì đó là bộ phim do con trai mình làm đạo diễn, mà bởi anh nhận ra ở thời buổi hiện nay, tư duy và cách làm của các nhà làm phim trẻ thực sự khác trước rất nhiều. Với anh thì cái khác ấy cần nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Nghệ sĩ Giang Còi tại buổi ra mắt phim "500 nhịp yêu"

Nghệ sĩ Giang Còi tại buổi ra mắt phim "500 nhịp yêu"

Thời của chúng tôi có nhiều thứ không làm được và phải chấp nhận điều đó. Giới trẻ ngày nay thì mạnh dạn hơn và tôi đặt niềm tin vào họ. Ngày xưa, chúng tôi ôm cả ba lô kịch bản xong lúc quay chỉ toàn xoay quanh công thức trung, cận hoặc toàn cảnh. Giờ đây, chỉ cần đưa một mẩu thông tin là giới trẻ đã có thể tư duy làm ra một sản phẩm theo nhiều cách sáng tạo khác nhau.” – nghệ sĩ Giang Còi bộc bạch.

Nói thêm về cậu con trai nối nghiệp mình đi theo con đường nghệ thuật, nghệ sĩ Giang Còi thổ lộ, anh luôn với Hiếu Vick rằng, khi ra ngoài cuộc sống đừng nhận là con của Giang Còi mà hãy tự đi bằng đôi chân của mình. Nam nghệ sĩ nói vui, anh vẫn nửa đùa nửa thật với con trai rằng, anh chỉ mong sau này ra đường nếu ngộ nhỡ lúc nào đó mắc phải lỗi giao thông nhỏ thì được bỏ qua vì mọi người nhận ra mình là bố của đạo diễn Hiếu Vick, chứ không phải vì anh là Giang Còi.

Giang Còi và con trai - đạo diễn Hiếu Vick

Giang Còi và con trai - đạo diễn Hiếu Vick

Cũng theo Giang Còi, anh và con trai – Hiếu Vick vẫn thường trao đổi với nhau về các bộ phim và cả chuyện làm phim, tranh luận về chỗ hay, chỗ dở để từ đó tìm ra cách khai thác sao cho mới và đi vào lòng người. Từ cách đây 20 năm, khi Hiếu Vick còn là cậu bé say sưa ngồi trước tivi xem truyền hình, anh đã nói với con rằng rồi truyền hình cũng sẽ bị lấn lướt bởi mạng Internet. Không ngờ sau 20 năm, cậu con trai của anh đang thử sức với việc làm đạo diễn một tác phẩm thuộc thể loại phim chiếu mạng.

Về phần mình, trên trang mạng xã hội cá nhân, chia sẻ về bộ phim “500 nhịp yêu” mà mình làm đạo diễn, Hiếu Vick nói vui, đến thời điểm này, sau nửa năm chuẩn bị kịch bản và nửa tháng tiền kỳ ngỡ dài không kém gì nửa năm, anh mới kịp hoàn hồn và hồi phục một chút trí lực để gửi lời cảm ơn đến cả êkip sản xuất.

Nghệ sĩ Giang Còi bất ngờ đóng phim do con trai làm đạo diễn

Quá trình thực hiện bộ phim này theo tiết lộ của Hiếu Vick là mọi người đã cùng nhau nếm đủ chông gai nhưng điều quan trọng nhất là sau khi xem lại cảnh vừa quay thành công, ai cũng mỉm cười. Những thước phim cũng ghi nhận sự xuất hiện của nghệ sĩ trẻ Minh Tít trong vai trò nhà sản xuất kiêm diễn viên, được làm theo hướng giáo dục giới tính và cả cách đối nhân xử thế của giới trẻ trong xã hội hiện đại. Tham gia diễn xuất trong phim là dàn diễn viên trẻ: Dương Long, Hồng Anh Kichi, Trang Cherry, Trương Hoàng, Lê Đạt...

Nghệ sĩ Giang Còi bất ngờ đóng phim do con trai làm đạo diễn ảnh 4

“500 nhịp yêu” tương tự các bộ phim về đề tài giáo dục giới tính nổi tiếng trên thế giới như “American Pie”, “The Girl Next Door” hay “Sex is Zero”… Phim được tiết lộ là sẽ có những cảnh "nóng", cảnh tình cảm nhưng những cảnh này không có mục đích "câu view" mà mang ý nghĩa giáo dục, qua đó mang đến bài học về giáo dục giới tính, về tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình… Phim được phát sóng trên FPT Play, truyền hình FPT và Youtube từ ngày 28-1-2019.

Đại diện nhà sản xuất FPT Play cho biết, về vấn đề kiểm duyệt, đơn vị này thực hiện đúng nghị định 06 là toàn bộ nội dung phát sóng trên Internet phải do một cơ quan báo chí kiểm duyệt. Cục Điện ảnh kiểm duyệt tất các các bộ phim chiếu rạp, còn trên nền tảng Internet sẽ do một cơ quan báo chí kiểm duyệt, ví dụ các Đài truyền hình.

Tin cùng chuyên mục