Ngày hội của những người làm báo An ninh Thủ đô

  • 05/03/2020 16:29
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 5-3-2020, tại trụ sở Hội Nhà báo TP Hà Nội, Báo An ninh Thủ đô đã tổ chức Đại hội Chi hội Nhà báo Báo An ninh Thủ đô lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là ngày hội của những người làm báo An ninh Thủ đô, thể hiện tinh thần đoàn kết và nỗ lực hoạt động thực chất, hiệu quả trong công tác Hội Nhà báo và hoạt động nghiệp vụ báo chí.
Đại hội có sự góp mặt của 66 Hội viên Chi hội là các phóng viên, biên tập viên của Báo An ninh Thủ đô

Đại hội có sự góp mặt của 66 Hội viên Chi hội là các phóng viên, biên tập viên của Báo An ninh Thủ đô

Báo cáo tại Đại hội, nhà báo Hà Văn Kiệm – Trưởng Ban Điện tử - Truyền hình, đã báo cáo nhiều kết quả tích cực mà Báo An ninh Thủ đô đạt được trong giai đoạn 2016-2020, từ những tuyến bài chất lượng của Báo ANTĐ, giành thứ hạng cao trong các giải thưởng báo chí, cho tới các hoạt động xã hội ý nghĩa do Báo ANTĐ tổ chức.

“Trong 5 năm qua, lượng truy cập Báo điện tử ANTĐ đã tăng trưởng mạnh. Trung bình 1 ngày có khoảng 1 triệu lượt truy cập, có ngày đạt 2 triệu lượt”, nhà báo Hà Văn Kiệm cho biết về sự phát triển, độ thu hút bạn đọc từ Báo điện tử ANTĐ.

So với đầu nhiệm kỳ Đại hội Chi hội lần thứ VII đến nay, lượng truy cập báo điện tử An ninh Thủ đô tăng trưởng vượt bậc, gấp 4,5-5 lần.

Trong nhiệm kỳ Đại hội thứ VII, Ban Thư ký Chi hội thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ, hoặc các trao đổi trực tuyến để từ hoạt động nghiệp vụ cụ thể, các Hội viên đều nắm được định hướng chỉ đạo cũng như nguyên tắc nghiệp vụ nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong tác nghiệp. Đồng thời, Ban Thư ký Chi hội đã tham mưu chỉ đạo các ban chuyên môn xây dựng chuyên mục, chuyên trang, đáp ứng yêu cầu cao hơn về nghiệp vụ báo chí.

Đại hội biểu quyết nhất trí với định hướng mục tiêu nhiệm kỳ mới của Chi hội Nhà báo Báo ANTĐ

Đại hội biểu quyết nhất trí với định hướng mục tiêu nhiệm kỳ mới của Chi hội Nhà báo Báo ANTĐ

Giữa bối cảnh thông tin cạnh tranh gay gắt, Báo in ANTĐ đã thực hiện tái cơ cấu, tinh gọn bộ máy trực tiếp sản xuất, cải tiến hình thức trình bày cũng như nâng cao chất lượng tờ báo. Qua đó, tờ báo vừa đảm bảo thu hút bạn đọc mà vẫn giữ vững tôn chỉ mục đích, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong nhiệm kỳ Đại hội lần thứ VII, các Hội viên Chi hội Báo ANTĐ làm nòng cốt xây dựng thương hiệu Truyền hình An ninh ATV của Báo An ninh Thủ đô, luôn giành những giải thưởng cao, nhất là những HCV, HCB Liên hoan Truyền hình toàn quốc trong lực lượng Công an Nhân dân.

Bên cạnh đó, các hội viên Báo ANTĐ làm nòng cốt đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch và những đối tượng cơ hội chính trị.

Bỏ phiếu bầu Ban Thư ký Chi hội nhà báo nhiệm kỳ mới

Bỏ phiếu bầu Ban Thư ký Chi hội nhà báo nhiệm kỳ mới

Cùng với đó, An ninh Thủ đô cũng đặt mục tiêu tập trung toàn lực để phát triển báo điện tử: Tái cơ cấu bộ máy tòa soạn; đầu tư thêm vốn, nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị và gia tăng hàm lượng công nghệ, kỹ thuật để tạo ra đột phá cho báo điện tử. Tăng lượng truy cập báo điện tử, đồng thời ứng dụng các công nghệ truyền thông trực tuyến tương tác với người dân tốt hơn.

Tham luận tại Đại hội, một số Hội viên đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về nghiệp vụ thư ký tòa soạn, tác nghiệp báo điện tử, kỹ năng làm phóng sự điều tra trên truyền hình, truyền thông về dịch Covid-19... Các hoạt động báo chí của Báo ANTĐ được thực hiện trên nền tảng quy định pháp luật nói chung, Luật Báo chí sửa đổi nói riêng và 10 điều Quy định Đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. Đạo đức nghề nghiệp của các Hội viên Chi hội Báo ANTĐ luôn được đề cao.

Tham luận của nhà báo Chu Hương khẳng định: "Với tâm thế của những nhà báo chân chính, khi thấy được cái hay, cái đẹp trong cuộc sống hàng ngày mà không ghi nhận, tôn vinh, thì bản thân phải thấy đó là sự thiếu sót. Ngược lại, nếu nhìn thấy cái xấu, cái dở của con người, của xã hội mà không cầm bút, phải biết trăn trở như người mắc lỗi. Còn chứng kiến nỗi đau, sự bất hạnh của người khác mà vẫn dửng dưng thì tự hổ thẹn với lương tâm. Nếu không để những suy nghĩ của mình trăn trở trên từng trang giấy, trên từng thước phim, thì không thể tìm ra cái mới, cái hay trong tác phẩm".

Tại Đại hội, nhà báo Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội, đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo An ninh Thủ đô, đặc biệt ở yếu tố đoàn kết và tác nghiệp thực chất, đảm bảo hiệu quả trong công tác báo chí cũng như công tác Chi hội và các hoạt động của Hội Nhà báo TP Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực, ông Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội và ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo ANTĐ chúc mừng

Ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực, ông Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội và ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo ANTĐ chúc mừng

Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo An ninh Thủ đô nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội nhà báo Báo An ninh Thủ đô nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 5 đồng chí.

Nhà báo Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô khẳng định quyết tâm của từng cán bộ, phóng viên, biên tập viên trong việc giữ gìn và phát huy thương hiệu của tờ báo vốn luôn nhận được sự tin yêu của bạn đọc. Đồng thời, Tổng Biên tập Nguyễn Thanh Bình cũng chỉ ra nhiều vấn đề liên quan đến nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, những khó khăn, thách thức tác động đến hoạt động báo chí trong năm 2020 và những năm tới, mà các CBCS, Hội viên phải đồng lòng để vượt qua, góp phần vào thành công chung của Báo ANTĐ.

Tin cùng chuyên mục