Ngày của phở 12-12: Quảng bá nét đẹp ẩm thực Việt Nam

  • 12/12/2020 15:55
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Ngày của phở lần thứ 4-năm 2020, chương trình tôn vinh phở Việt đã khai mạc tại  Hà Nội vào sáng hôm nay (12-12) trong tiết trời se lạnh, nắng đẹp.

Sau thành công của sự kiện “Ngày của Phở 12-12” ba năm liên tiếp (2017, 2018 và 2019), báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày của Phở 12-12” năm 2020 với nhiều hoạt động đặc sắc.

Phát biểu tại lễ khai mạc "Ngày của phở 12-12", ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết cách đây 2 năm, Ngày của phở cũng đã được tổ chức ở Hà Nội nhưng lúc đó thời tiết mưa lạnh. Vậy mà người yêu phở vẫn đến xếp hàng dài để chờ được thưởng thức phở.

Ngày của phở 12-12: Quảng bá nét đẹp ẩm thực Việt Nam ảnh 1

Phần trò chuyện ngắn, chia sẻ của nghệ nhân Ánh Tuyết với các bà nội trợ thi nấu phở ngon

Năm 2020, trong lần Ngày của phở quay lại Hà Nội, thời tiết đã ủng hộ. Để người yêu phở có mặt hội ngộ hôm nay là một nỗ lực rất lớn của những người tổ chức và cả sự may mắn nhờ dịch được kiểm soát. Vì vậy những câu chuyện chia sẻ trong Ngày của phở 12-12 còn mang ý nghĩa nhiều hơn thế.

"Tôi hi vọng những câu chuyện về phở, về tình yêu phở sẽ được chia sẻ nhiều hơn trong ngày hôm nay. Thời tiết đã ủng hộ người yêu phở, chút se lạnh và chút nắng ấm để thưởng thức tô phở nóng trong điều kiện hoàn hảo nhất", ông Lê Xuân Trung chia sẻ.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã công bố Top 10 thương hiệu phở được yêu thích và Top 10 Hoa hồi vàng và Hoa hồi bạc dành cho các nghệ nhân nấu phở chuyên và không chuyên. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng công bố trao giải cho bạn đọc tham gia cuộc thi ảnh và viết với chủ đề “Phở trong tôi”.

Ngày của phở 12-12: Quảng bá nét đẹp ẩm thực Việt Nam ảnh 2

Du khách thưởng thức các tô phở ngon với giá 10.000 đồng

Ngay sau lễ khai mạc, những người yêu phở đã thưởng thức nhiều thương hiệu phở nức tiếng như: phở Sâm Ngọc Linh, phở Ngọc Vượng, phở Bát Đá, phở Thìn Bờ hồ, phở Nam Định... và đặc biệt là phở Hoa hồi vàng chỉ với giá 10.000 đồng.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được hỗ trợ cho trẻ em vượt khó, học giỏi tại huyện Thanh Chương (Nghệ An). Trước buổi lễ khai mạc, một gala "Chuyện của phở" tổ chức vào tối ngày 10-12 tại khách sạn Melia, đã quy tụ các đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền, cùng những câu chuyện thú vị đằng sau sự hình thành và tạo nên giá trị của phở đối với ẩm thực Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục