Khai mạc tuần hàng cá tra, cá ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội

  • 09/10/2020 19:58
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Tuần hàng cá tra, cá ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 9/10 đến hết ngày 11/10/2020 tại Big C Thăng Long.
Khai mạc tuần hàng cá tra, cá ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần hàng cá tra, cá ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020

Chiều nay (9/10), tuần hàng cá tra, cá ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020 được khai mạc tại Big C Thăng Long, Hà Nội.

Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, sở, ngành dự lễ khai mạc.

Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Big C Thăng Long, đồng thời tuần hàng này cũng được quảng bá đồng loạt tại các siêu thị GO! / Big C trên toàn quốc, từ ngày 9/10 đến hết ngày 11/10/2020.

Sự kiện này đem đến cho người dân Thủ đô Hà Nội cơ hội trải nghiệm các đặc sản của tỉnh Đồng Tháp, thưởng thức món ăn được các đầu bếp nổi tiếng chế biến từ nguyên liệu là cá tra/basa; và được tặng cẩm nang 50 món ăn được chế biến từ cá tra/ba sa.

Khai mạc tuần hàng cá tra, cá ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đại biểu tham quan gian hàng

Ngoài ra, dịp này, nghệ thuật đờn ca tài tử - một nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng sẽ được giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội; chương trình diễn ra hàng đêm ngay ngoại sảnh siêu thị Big C Thăng Long.

Tuần hàng cá tra/ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020 được chia thành 4 khu gian hàng với các gian hàng được bài trí gắn với hình ảnh đất Sen Hồng và Người Đồng Tháp, giới thiệu hơn 300 sản phẩm của hơn 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Đồng Tháp.

Cụ thể đó là các sản phẩm như: cá, xoài, cam, chanh, ổi; Sản phẩm chế biến: các sản phẩm sau gạo như bột các loại, bún, phở, hủ tiếu, miến; bánh phồng tôm; các sản phẩm chế biến từ rau củ quả như trái cây sấy, sen, mãng cầu, mứt vỏ trái cây; các sản phẩm giá trị gia tăng khác từ cá tra, và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ để trang trí, làm quà tặng như hương tinh dầu, hoa cỏ khô…

Cũng tại buổi lễ này, UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký kết cung cấp gạo cho bếp ăn tập thể của Bộ Quốc phòng.

Tin cùng chuyên mục