Nếu không có điện thoại thông minh

  • 23/06/2017 04:35
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTD.VN - Lâu nay, tôi chỉ nghe lơ mơ về điện thoại thông minh, giờ mới biết nó thông minh thật, ông ạ!

- Thông minh đến đâu cũng không thể hơn con người có đầu óc, suy nghĩ, hành động. Thế ông mới “khám phá” ra hiện tượng “thông minh” gì đột xuất vậy?

- Trên cả tuyệt vời! Có một quận ở TP.HCM vừa xây dựng “cổng điện tử” để người dân có thể... ra vào thoải mái với chiếc điện thoại thông minh của mình. 

- Thế dân có phải nộp lệ phí khi qua cổng đó không?

- Ông cứ hay nghĩ... méo mó. Đây là cổng trực tuyến để người dân “bắt tận tay, day tận trán”... chân dung những người vứt rác bừa bãi, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, rồi gửi thẳng tới tận UBND phường.

- Thông minh đến không ngờ, ông nhỉ. Vậy là chỉ cần ngồi ở phường trực màn hình cũng nắm rõ vệ sinh trật tự như lòng bàn tay mà không phải mất sức, mất thời gian.

- Cái hay ở đây là “anh” nào vi phạm hết đường chối cãi vì rành rành mặt mũi, ngày giờ cụ thể. Hay hơn nữa là khi đã có bằng chứng mà không xử phạt thì sẽ truy ra người có trách nhiệm.

- Rằng hay thì thật là hay, nhưng tôi cảm thấy buồn vì nếu không có điện thoại thông minh thì những người “vô thức” vẫn vô tư làm bẩn đường phố, vỉa hè chẳng khác gì tự bôi xấu mặt mình sao.

Tin cùng chuyên mục