Ném bọc heroin xuống đường nhưng vẫn không thoát tội

  • 16/09/2015 18:37
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ -Thấy lực lượng Công an ra hiệu lệnh dừng xe, Nguyễn Duy Sơn đã hạ kính ném ma túy xuống đường và hòng chạy trốn nhưng bất thành.

Ngày 15-9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Duy Sơn (sinh năm 1979) trú tại Tân Dân, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào hồi 23h00 ngày 19/11/2014, trong khi làm nhiệm vụ tại Km 127+500, Quốc lộ 6 thuộc địa phận xóm Nhuối, xã Tòng Đậu (Mai Châu) tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Hoà Bình đã phối hợp với Công an huyện Mai Châu phát hiện xe ô tô BKS 30T - 5324 đi theo hướng Sơn La - Hòa Bình có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe, tuy nhiên lái xe không chấp hành, cố tình vượt qua tổ công tác nhưng đã vấp phải chông và bị chặn lại.
Bị cáo Nguyễn Duy Sơn trong phiên tòa xét xử

Bị cáo Nguyễn Duy Sơn trong phiên tòa xét xử

Bị cáo Nguyễn Duy Sơn trong phiên tòa xét xử Ngay khi xe bị chặn, người trong xe đã hạ kính, ném xuống về phía sau xe một bọc nilon màu đen nhưng đã bị tổ công tác phát hiện. Ngay sau đó, các đối tượng khai nhận gồm Đậu Văn Thắng (sinh năm 1991) - lái xe, trên xe còn có Phan Kim Quyết (sinh năm 1977) và Nguyễn Duy Sơn (sinh năm 1979) cùng trú tại Tân Dân, Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Kiểm tra gói nilon màu đen do các đối tượng trên xe vứt xuống đường, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có các cục chất bột màu trắng. Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Duy Sơn khai nhận đó là gói heroin do Sơn vứt ra. Số heroin này là Sơn mua của một người đàn ông dân tộc Mông ở Mộc Châu (Sơn La) với số tiền 18,5 triệu đồng để mang về Thanh Hóa bán kiếm lời.

Tại bản kết luận giám định số 06/PC54 của phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Hoà Bình kết luận gói chất bột màu trắng dạng cục do Nguyễn Duy Sơn vứt từ xe ô tô có trọng lượng 52,75gram. Mẫu chất bột này sau đó đã được gửi đi giám định hàm lượng tại Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận có hàm lượng heroin là 33,7%.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt Nguyễn Duy Sơn mức án 13 năm tù. Đối với Đậu Văn Thắng và Phan Kim Quyết, căn cứ tài liệu điều tra xác định Quyết và Thắng không liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Nguyễn Duy Sơn nên không xử lý.

Tin cùng chuyên mục