Án phạt 30 năm tù dành cho gã bố giết con trai 3 tuổi bằng… máy giặt

  • 13/09/2015 21:30
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Một gã bố người Pháp đã bị phạt 30 năm tù giam sau khi tên này nhốt con trai nhỏ 3 tuổi của hắn vào trong máy giặt, khiến em bé tử vong sau đó.

Christophe Champenois (36 tuổi) bị cho là đã phạt cậu con trai 3 tuổi tên Bastien vì tội nghịch ngợm, bằng cách nhốt cậu bé vào máy giặt và khởi động máy.

Người mẹ 29 tuổi của cậu bé – cô Charlene Cotte – nói với các nhà điều tra rằng lúc đó cô đang làm một câu đố với con gái, còn bản thân gã chồng Champenois thì thản nhiên lướt internet, mặc cho cậu con trai gào khóc trong máy giặt.

Người phụ nữ này đã bị phạt 12 năm tù giam, vì tội “trợ giúp và tiếp tay cho giết người, cùng hành vi bạo lực”.
Chân dung gã bồ tồi tệ Christophe Champenois

Chân dung gã bồ tồi tệ Christophe Champenois

Chân dung gã bồ tồi tệ Christophe Champenois

Cotte nói rằng Champenois đã đưa Bastien ra khỏi máy giặt và nói rằng cậu bé không còn thở nữa. Thậm chí, gã bố tồi tệ còn nói: “Ít nhất thì nó sẽ không làm phiền chúng ta nữa”.

Sau đó, tên Champenois gọi cho dịch vụ cấp cứu địa phương và nói rằng ông ta “gặp một vấn đề nhỏ” khi cậu con trai bị ngã cầu thang.

Tên này bịa chuyện rằng hắn tắm cho con khi đó, và có thể con hắn bị chết đuối từ trước vì hắn thấy nước chảy ra từ mũi của con.

Tuy nhiên, cô con gái của hắn và là chị ruột của nạn nhân đã tiết lộ với bác sỹ rằng “bố cháu nhốt Bastien vào máy giặt vì nó nghịch ngợm ở trường”. Thông tin này được cô bé giữ nguyên trong suốt quá trình điều tra.

Một người hàng xóm đã tới giúp đỡ gia đình nhà Champenois khi xảy ra sự việc nói rằng cậu bé “lạnh ngắt, trần như nhộng. Người thằng bé trắng bợt, mềm oặt, giống như món đồ chơi vậy”.

Sau khi điều tra, cảnh sát cho rằng cậu bé Bastien ngày càng bị người bố ghét vì thói hiếu động cả ở nhà và trường của bé. Trước đó, gã bố Champenois đã áp dụng những hình phạt nặng khác, như nhốt Bastien vào tủ.

Vụ việc trên xảy ra vào tháng 11-2011 ở thị trấn Germigny-l'Eveque (phía đông thủ đô Paris), nhưng nay các thủ phạm mới bị đem ra xét xử và buộc tội.

Tin cùng chuyên mục