Xét xử đối tượng vận chuyển gần 10 nghìn viên ma túy tổng hợp

  • 14/09/2015 21:21
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ -Ngày 14-9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Sồng A Pao (sinh năm 1976) trú tại Co Chàm, Loóng Luông, Vân Hồ (Sơn La) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, vào khoảng 16h30, ngày 4/12/2014 tại Km 123+600 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xóm Vãng, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Công an huyện Mai Châu làm nhiệm vụ phát hiện 2 người đàn ông đang đi xe máy theo hướng Sơn La - Hà Nội có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Bị cáo Sồng A Pao đã phải nhận mức án 18 năm tù

Bị cáo Sồng A Pao đã phải nhận mức án 18 năm tù

Bị cáo Sồng A Pao đã phải nhận mức án 18 năm tù Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 3 gói nilon màu đen giấu trong xe chứa 50 gói nilon màu xanh bên trong có chứa 9.998 viên nén màu hồng, xanh đều có thành phần Methamphetamine có tổng trọng lượng là 940,07gram với hàm lượng ma túy trung bình là 13,07%. Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận số ma túy trên là của một người đàn ông không rõ tên tuổi, địa chỉ thuê vận chuyện về thành phố Hòa Bình với số tiền 10 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, Sồng A Pao đã rủ em họ là Sồng A Chư (sinh năm 1987) Co Chàm, Loóng Luông, Vân Hồ (Sơn La) cùng đi về thành phố Hòa Bình với mục đích thăm gặp các em trai của Pao đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình. Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã xác định không đủ căn cứ để xử lý Sồng A Chư nên không đề cập xử lý.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt Sồng A Pao mức án 18 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục