Năng lực tiếng Anh của người Việt xếp thứ bảy trong số 21 nước châu Á

  • 06/11/2018 14:19
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Năng lực tiếng Anh của Việt Nam đang được cải thiện khi đứng thứ 7 trong số 21 nước châu Á được xếp hạng về kỹ năng tiếng Anh theo Tổ chức giáo dục Education First (EF), Thụy Sĩ.

Bảng xếp hạng đánh giá kỹ năng tiếng Anh năm 2018 của những người trưởng thành trên toàn cầu vừa được Tổ chức giáo dục Education First (EF), Thụy Sĩ công bố. Theo đó, Việt Nam xếp thứ 7/21 quốc gia khu vực châu Á, sau Singapore, Philippines, Malaysia, Ấn Độ, Hong Kong, Hàn Quốc.

Trong 5 nhóm xếp hạng kỹ năng tiếng Anh từ rất cao, cao, trung bình, thấp và rất thấp thì Việt Nam được xếp vào nhóm 3, nước có năng lực tiếng Anh trung bình. Tuy nhiên, trên góc độ toàn cầu, Tiếng Anh của người Việt được xếp ở vị trí 41 trong tổng số 88 quốc gia được xếp hạng, tụt 7 hạng so với năm 2017.

Năng lực tiếng Anh của người Việt xếp thứ bảy trong số 21 nước châu Á

Đại diện EF tại Việt Nam thông tin, xếp hạng của Việt Nam từ vị trí 34 của năm 2017 tụt xuống vị trí 41 trong năm nay do số quốc gia và khu vực tham gia khảo sát tăng lên nên đã "đẩy" Việt Nam xuống. Cụ thể, năm ngoái có 80 quốc gia tham gia khảo sát thì năm nay có 88.

Cũng theo bảng xếp hạng này, Thụy Điển là quốc gia thông thạo tiếng Anh nhất, bên cạnh các nước châu Âu khác như Hà Lan, Na Uy, Đan Mạch. Singapore là nước châu Á duy nhất trong top 5 và đứng đầu khu vực châu Á.

Theo EF, tại Việt Nam, khu vực Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Hồng, với hai thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội có mức độ thông thạo tiếng Anh cao nhất cả nước. Khả năng tiếng Anh của nữ giới cao hơn so với nam giới, chỉ số năng lực tiếng Anh của nam giới là 52,65; nữ là 53,37.

Tin cùng chuyên mục