Nâng cao vị thế Hà Nội

  • 12/03/2015 07:29
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài

ANTĐ - Vừa kết thúc đợt cao điểm trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo cho người dân Thủ đô một cái Tết an bình, các lực lượng CATP Hà Nội đã bước vào một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng khác. Tại cuộc họp đầu tháng 3-2015, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung -            Giám đốc CATP Hà Nội đã giao nhiệm vụ tới toàn lực lượng CATP: Tập trung cao độ, sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) tổ chức tại Hà Nội. 

Trong rất nhiều lực lượng tham gia bảo vệ sự kiện IPU 132, CATP Hà Nội được xem là lực lượng chủ công, nòng cốt. Chủ trì cuộc họp với CATP Hà Nội, lãnh đạo Bộ Công an khẳng định, yêu cầu bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian diễn ra IPU 132 là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, góp phần làm nên thành công của hội nghị. Ghi nhận sự chủ động của CATP Hà Nội, lãnh đạo Bộ Công an cũng yêu cầu, các hoạt động bảo vệ an toàn cho IPU 132 phải không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Quán triệt tới các cán bộ, chiến sỹ, Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh, đây là đợt tập dượt quan trọng cho các lực lượng Công an Thủ đô, hướng tới sự kiện Hội nghị Cấp cao APEC 2017 sẽ tổ chức tại Hà Nội. Bên cạnh sự chủ động trong xây dựng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn cho IPU 132, sự tham góp của mỗi người dân Thủ đô sẽ là nhân tố quan trọng để CATP Hà Nội nói riêng và lực lượng Công an nói chung hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ IPU 132. Không lực lượng bảo vệ nào tốt hơn nhân dân. Mỗi người dân sẽ là  tai mắt, là cơ sở để lực lượng Công an nắm chắc tình hình, chủ động, linh hoạt trong mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ. 

Sự kiện IPU 132 tổ chức tại Hà Nội thể hiện rõ dấu ấn, vị thế của Việt Nam. Mỗi vị nghị sỹ, chính trị gia từ 126 đoàn quốc tế tới Hà Nội trong dịp này sẽ là những sứ giả đặc biệt quảng bá hình ảnh Hà Nội - Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Với những kinh nghiệm quý báu đã tích lũy được trong công tác bảo vệ những sự kiện tầm cỡ thế giới tại Hà Nội như Hội nghị Cấp cao Á-Âu - ASEM 5 (2004), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương - APEC 14 (2006)... và quyết tâm mang tới ấn tượng về một Thủ đô Hà Nội thanh bình - xứng danh Thành phố Vì hòa bình, các lực lượng CATP Hà Nội sẽ nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn cho IPU 132. Truyền thống hiếu khách, thân thiện, hình ảnh Thủ đô Hà Nội an bình, bản sắc sẽ tiếp tục lan tỏa trên toàn thế giới. Dấu ấn Hà Nội - Việt Nam sẽ được nâng lên một tầm cao mới trong con mắt bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục