Xe+

Nam sinh lớp 10 tử vong sau khi cứu sống 2 bạn khỏi hố nước sâu

  • 14/03/2016 16:52
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Nam
  • In bài

ANTĐ - Sáng 14-3, người thân và gia đình đã tổ chức đám tang cho 2 em Trần Duy Khánh và Trần Minh Trí, cùng là học sinh lớp 10/7, trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 13-3, sau khi đi chặt tre làm cổng trại chào mừng ngày 26-3, Khánh và Trí cùng các bạn trong lớp rủ nhau đi tắm suối tại cầu Rù Rì (giáp giới giữa xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn và xã Bình Quý, huyện Thăng Bình).

Trong lúc tắm, không may Trí cùng hai bạn khác tên Trinh và Triệu bất ngờ bị hụt chân. Thấy các bạn chới với dưới vũng nước sâu, Khánh liền nhảy xuống cứu.

Nam sinh lớp 10 tử vong sau khi cứu sống 2 bạn khỏi hố nước sâu ảnh 1

Cảm kích tinh thần xả thân cứu người dẫn đến tử vong, trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã kiến nghị lên tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn đề nghị truy tặng bằng khen và huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Khánh

Sau khi đưa được Trinh và Triệu lên bờ, Khánh tiếp tục nhảy xuống suối để cứu Trí nhưng do đuối sức, nên cả hai đều bị dòng nước nhấn chìm, tử vong. Đến khoảng 17h30 cùng ngày, thi thể hai em đã được trục vớt lên bờ và đưa về nhà để lo mai táng.

Sáng 14-3, nhiều thầy cô, bạn bè, chính quyền địa phương đã đến viếng hương, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho gia đình hai nạn nhân. Được biết, cả Khánh và Trí đều là học sinh tiêu biểu, hiếu học của trường.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Liễn, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Cừ, cho biết: “Sáng nay (ngày 14-3), toàn thể thầy cô trong trường cùng đại diện học sinh các lớp đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình hai học sinh. Riêng đối với em Trần Duy Khánh, hành động xả thân cứu người của em rất đáng được tuyên dương. Sáng nay, tôi đã tuyên dương hành động dũng cảm của em trước trường. Đồng thời, ban giám hiệu nhà trường cũng đang kiến nghị lên tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn đề nghị truy tặng bằng khen và huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Khánh”.

Tin cùng chuyên mục