Mua ma túy sử dụng và bán kiếm lời

  • 24/06/2020 12:56
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-6, Cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình, TP Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tình (SN 1961, trú tại phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”…
Đối tượng Nguyễn Văn Tình và tang vật

Đối tượng Nguyễn Văn Tình và tang vật

Đại úy Bùi Tuấn Bình, Phó trưởng CAP Kim Mã cho biết, thực hiện kế hoạch số 198 của CATP Hà Nội và kế hoạch của CAQ Ba Đình về việc mở đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy, hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy" và " Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26-6", căn cứ vào tình hình thực tế công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma tuý trên địa bàn, CAP cũng đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao diêm tập trung đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy từ ngày 1-6-2020, đến ngày 30-6-2020, CAP Kim Mã đã triệt phá thành công nhiều vụ mua bán trái phép chất ma túy...

Cụ thể, khoảng 20h45 ngày 22-6, tổ công tác CAP Kim Mã tuần tra kiểm soát địa bàn, khi đến trước số nhà 132, ngõ 82 - Kim Mã, đã phát hiện hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn và yêu cầu kiểm tra hành chính.

Do sợ hãi, Nguyễn Văn Tình đã tự nguyện giao nộp một túi nilon màu trắng chứa ma túy đá, 1 túi khác chứa ma túy (heroin) và 1 túi nilon màu xanh chứa 30 viên ma túy dạng hồng phiến, cho tổ công tác. 

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành niêm phong tang vật, đồng thời đưa các đối tượng về trụ sở CAP Kim Mã để tiếp tục đấu tranh làm rõ. Tại Cơ quan Công an, đối tượng khai nhận, bản thân Tình nghiện ma túy, khoảng một tuần trước Tình nhờ một người đàn ông (chưa xác định nhân thân, lai lịch) mua hộ ma túy.

Sau khi thỏa thuận, người đàn ông này đồng ý mua cho Tình 3 triệu đồng ma túy (heroin) và 7 triệu đồng ma túy đá. Một lúc sau, người đàn ông quay lại nhà của Tình và đưa 1 túi nilon màu trắng chứa ma túy đá, 1 túi nilon màu trắng chứa heroin, cho thêm Tình 1 túi nilon màu xanh chứa 30 viên ma túy dạng hồng phiến để dùng thử. Số ma túy trên Tình mua về với mục đích vừa để sử dụng, vừa bán kiếm lời.

Khoảng 20h45 ngày 22-6, bạn của Tình là Nguyễn Quốc Hùng đến nhà thuê trọ của Tình chơi. Khi Tình vừa ra mở cửa cho bạn thì tổ công tác CAP Kim Mã tiến hành kiểm tra hành chính và Tình đã tự nguyện giao nộp số ma túy cho lực lượng Công an.

Qua giám định, chất bột màu trắng bên trong túi nilon có khối lượng 3,750g là heroin; chất tinh thể màu trắng bên trong túi nilon màu trắng có khối lượng 19,255g, Methaphetamint, 30 viên dạng nén màu có khối lượng 3,007g Methophetamint. Tổng khối lượng ma túy thu giữ của Nguyễn Văn Tình là 26,012g.

Căn cứ tài liệu thu thập được có trong hồ sơ cùng lời khai nhận tội của đối tượng, cơ quan công an có đủ cơ sở xác định: Nguyễn Văn Tình có hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý, quy định tại điều 248 Bộ luật Hình sự…

Nguyễn Quốc Hùng khai nhận, mục đích đến nhà Nguyễn Văn Tình để chơi và sử dụng trái phép chất ma túy. Hùng là người nghiện ma túy nhưng quá trình kiểm tra tổ công tác không phát hiện và thu giữ ma túy trong người Hùng; Hùng không biết việc Tình bán ma túy, không bàn bạc hay hưởng lợi gì từ việc Tình bán ma túy.

Tin cùng chuyên mục