Mưa giông xối xả từ Bắc bộ đến Nam bộ vào cuối tuần, sang tuần nắng nóng xuất hiện

  • 25/09/2021 09:32
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày hôm nay, khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình và phía Nam Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Đêm qua và sáng sớm nay, 25/9, ở đồng bằng và ven biển Bắc bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa (tính từ 19h ngày 24/9 đến 3h ngày 25/4) phổ biến 50-120mm, có nơi trên 150mm như Quỳnh Phụ (Thái Bình) 151,8mm, Bố Trạch (Quảng Bình) 200,8mm,…

Dự báo, do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to và giông với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Mưa giông xối xả từ Bắc bộ đến Nam bộ vào cuối tuần, sang tuần nắng nóng xuất hiện ảnh 1

Khu vực Bắc bộ tiếp tục có mưa giông lớn vào 2 ngày cuối tuần

Ngày hôm nay, khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình và phía Nam Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 27-29 độ C.

Theo dự báo, mưa giông ở Bắc bộ và Hà Nội còn diễn ra hết ngày 26/9, từ ngày 27/9 mưa giông giảm mạnh, ngày nắng với nền nhiệt cao nhất được dự báo lên mức 34-35 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên trong ngày hôm nay, ở khu vực Trung và Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Tin cùng chuyên mục