Mưa giông xối xả ở Bắc bộ còn kéo dài cả tuần tới

  • 17/09/2021 08:52
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội hôm nay có mây, có mưa rào và giông vài nơi; từ chiều có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét.
Mưa giông xối xả ở Bắc bộ còn kéo dài cả tuần tới ảnh 1

Khu vực Hà Nội mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày tới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện áp cao cận nhiệt đới đang suy yếu và rút dần ra phía Đông. Hội tụ gió trên cao 1500-3000m hình thành trên khu vực vùng núi Bắc bộ.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa tây áp cao cận nhiệt đới suy yếu, sau tăng cường và lấn về phía Tây kết hợp với hội tụ gió trên cao phát triển dần lên đến 5000m nên đêm qua, khu vực Bắc bộ trong đó có Hà Nội đã có mưa to đến rất to.

Trong ngày hôm nay,17/9, Bắc bộ có tiếp tục mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm. Từ đêm nay, 17/9 đến ngày 20/9, ở Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 300mm/đợt (mưa lớn xảy ra tập trung vào đêm và sáng).

Khu vực Hà Nội hôm nay có mây, có mưa rào và giông vài nơi; từ chiều có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Từ nay đến ngày 20/9 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm).

Từ ngày 21-26/9, đêm và sáng có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục