Mưa giông xối xả từ miền Bắc đến miền Trung và Nam bộ kéo dài tới bao giờ?

  • 15/09/2021 09:09
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Mưa lớn kéo dài từ ngày hôm qua đã khiến nhiều nơi ngập cục bộ như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh…
Mưa giông xối xả từ miền Bắc đến miền Trung và Nam bộ kéo dài tới bao giờ? ảnh 1

Mưa lớn kéo dài gây ngập tại TP Hạ Long, Quảng Ninh

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm qua, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và Nam bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19h ngày 14/9 đến 3h ngày 15/9) như: Yên Thành (Nghệ An) 110,4mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 79,4mm, Minh Hóa (Quảng Bình) 150,2mm, Bố Trạch (Quảng Bình) 138,8mm, Vĩnh Linh (Quảng Trị) 79.4mm, Nhà Bè (TP.HCM 124,8mm, Thành phố Bến Tre 13,.6mm, Hòn Đất (Kiên Giang) 184,4mm…

Do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung bộ kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày hôm nay, 15/9, ở khu vực phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, riêng khu vực đồng bằng và ven biển Bắc bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-90mm, có nơi trên 120mm.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay sáng có mưa vừa, mưa to và giông; chiều và đêm có lúc có mưa rào và giông. Nhiệt độ cao nhất ở mức 28-30 độ C, trời mát mẻ.

Ngoài ra, do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ chiều và tối nay có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Từ ngày hôm qua, tại một số nơi như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to gây ngập cục bộ một số tuyến đường nội thị. Cảnh báo, tình trạng mưa ngập ở những địa phương này còn tiếp diễn.

Tin cùng chuyên mục