Một trẻ tử vong, bốn trẻ nguy kịch nghi do ngộ độc quả vải nhà trồng

  • 12/06/2017 17:48
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
ANTD.VN - Ngày 12-6, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng xác nhận, trên địa bàn tỉnh này vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến 1 trẻ tử vong, 4 trẻ nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn quả vải nhà trồng.
Các bệnh nhi ngộ độc sau khi ăn vải đang được cấp cứu tại BVĐK tỉnh Cao Bằng

Các bệnh nhi ngộ độc sau khi ăn vải đang được cấp cứu tại BVĐK tỉnh Cao Bằng

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Phương Đức Cù, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng xác nhận, ngày 9-6 vừa qua, có 4 trẻ được chuyển từ Bệnh viện huyện đến Bệnh viện này trong tình trạng nguy kịch. Hiện 4 bệnh nhi vẫn đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Bác sĩ Hoàng Văn Kiền, Phó trưởng Khoa Hồi Sức Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết thêm, 4 bệnh nhi đều là người dân tộc Mông, lúc nhập viện có dấu hiệu ngộ độc, nôn mửa, sốt cao. Trước đó, 1 trẻ đã tử vong tại nhà.

Người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 8-6, 5 cháu bé đều ăn quả vải do nhà tự trồng, không phun thuốc trừ sâu. Gia đình bệnh nhi không xác định được số lượng vải mà các em ăn là bao nhiêu. Đến tối, các em có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng gia đình chỉ nghĩ bị cảm thông thường.

Đến chiều 9-6, em Lý Văn Vừ (12 tuổi) tử vong, 4 em còn lại có dấu hiệu bệnh nặng, gia đình mới đưa đi Bệnh viện huyện Thông Nông cấp cứu và sau đó được chuyển tiếp đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cấp cứu.

Theo bác sĩ Kiền, trong số 4 bệnh nhân này hiện có 2 bệnh nhân rất nặng đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực là cháu Lý Thị Mái (9 tuổi) và cháu Lý Thị Hoa (10 tuổi). Hiện tại sức khỏe của 2 bệnh nhi này chưa có tiến triển gì, não vẫn phù nề, suy hô hấp và co giật.

Hai bệnh nhân còn lại là cháu Lý Văn Trường (7 tuổi) và Lý Văn Long (4 tuổi) đã dần hồi phục và hiện đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm.

Trước thông tin cho rằng, ăn vải có phun thuốc nên dẫn đến ngộ độc. Bác sĩ Kiền cho biết, qua thông tin từ phía gia đình, vải các bệnh nhi ăn đều là vải tự trồng, không phun thuốc.

Tin cùng chuyên mục