Xe+

Một hành khách bỏ quên cả trăm triệu đồng trên máy bay

  • 09/09/2019 14:44
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Một nam hành khách đã bỏ quên túi, bên trong có ngoại tệ giá trị hơn 120 triệu đồng trên chuyến bay từ Hồng Kông (Trung Quốc) về Hà Nội của Jetstar Pacific.

Thông tin từ Hãng hàng không Jetstar Pacific cho hay, một hành khách trên chuyến bay BL161 giữa Hồng Kông – Hà Nội vừa được đoàn tiếp viên Jetstar Pacific trao trả số ngoại tệ trị giá trên 125 triệu đồng cùng tài sản bỏ quên trên máy bay.

Theo đó, sự việc diễn ra sau khi chuyến bay BL161, chiều 8/9 từ Hồng Kông (Trung Quốc) của Jetstar Pacific hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Toàn bộ hành khách đã rời khỏi máy bay, tổ tiếp viên do Nguyễn Quốc Anh (Anh 35) phụ trách thực hiện công tác kiểm tra an toàn và vệ sinh theo quy trình, thì phát hiện một chiếc ví màu đen bỏ quên, nằm khuất bên dưới túi ghế hàng 16.

Số ngoại tệ khoảng 125 triệu đồng của hành khách bỏ quên trên máy bay

Số ngoại tệ khoảng 125 triệu đồng của hành khách bỏ quên trên máy bay

Cùng thời điểm này, một hành khách nước ngoài trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài thông báo cho nhân viên mặt đất bị rơi hộ chiếu, thông tin trên được chuyến đến tổ tiếp viên để phối hợp tìm kiếm. Trong quá trình tìm hộ chiếu theo tin báo của khách, tổ tiếp viên kiểm tra chiếc ví màu đen thì thấy có nhiều ngoại tệ, séc ngân hàng, nhiều thẻ tín dụng, hộ chiếu có tên Q. X. W. trùng với tên vị khách nước ngoài báo rơi hộ chiếu.

Tổ tiếp viên chuyến bay trao lại tài sản bỏ quên cho hành khách

Tổ tiếp viên chuyến bay trao lại tài sản bỏ quên cho hành khách

Ngay sau đó, tổ tiếp viên Jetstar Pacific đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc và tiến hành bàn giao lại cho hành khách.

“Cảm ơn các bạn, tôi sẽ luôn ghi nhớ sự nhiệt tình của các bạn. Đây sẽ là kỷ niệm đẹp đầu tiên của tôi khi đặt chân đến đất nước Việt Nam”, hành khách Q. X.W  bày tỏ.

Trong cùng ngày, lãnh đạo Jetstar Pacific đã biểu dương tinh thần làm việc của phi hành đoàn chuyến bay BL161, đồng thời khuyến khích tinh thần làm việc tận tâm của nhân viên, đảm bảo an toàn và kịp thời hỗ trợ hành khách trong từng chuyến bay.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên tiếp viên chuyến bay tìm thấy tài sản hành khách bỏ quên. Ngày 12/11/2018, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đã gửi thư khen tổ tiếp viên Jetstar Pacific đã  phát hiện và trao trả cho hành khách một ba lô, bên trong có trên 230 triệu đồng bị bỏ quên trên chuyến bay BL693 từ Đà Nẵng đi TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục