Xe+

Mitsubishi Motors hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu ô tô điện

  • 16/01/2018 16:46
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC) vừa ký Biên bản Ghi nhớ với cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam về việc nghiên cứu các phương thức tốt nhất để quảng bá việc dùng xe ô tô điện (EV) tại Việt Nam.
Outlander là một trong những sản phẩm bán chạy của Mitsubishi Motors tại Việt Nam

Outlander là một trong những sản phẩm bán chạy của Mitsubishi Motors tại Việt Nam

Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương Việt Nam tiến hành hợp tác nghiên cứu chung việc sử dụng hiệu quả ô tô điện và các chính sách, các chương trình khuyến khích nhằm hỗ trợ việc áp dụng ngay các công nghệ ô tô bền vững.

Thông qua thỏa thuận này, xe Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle), một sản phẩm đang dẫn đầu thị trường ô tô điện của Mitsubishi Motors, và một trạm sạc điện đã được cung cấp cho Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương Việt Nam.

Ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết Biên bản ghi nhớ với tập đoàn Mitsubishi Motors. Nghiên cứu chung này là một cột mốc quan trọng để thúc đẩy Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế giảm thiểu các-bon”.

Theo ông Kozo Shiraji, Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Mitsubishi Motors, việc hợp tác này nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ ô tô bền vững vào thị trường đang phát triển nhanh như ở Việt Nam.

Mitsubishi Motors là một Tập đoàn công nghiệp sản xuất ô tô của Nhật Bản có lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực xe tải hạng nhẹ (xe tải chở hàng và xe thể thao đa dụng SUV) tại Nhật bản và trong khu vực ASEAN.

Năm 2009, công ty đã cho ra mắt chiếc xe ô tô điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên, tiếp theo là xe thể thao đa dụng công nghệ plug-in hybrid (PHEV) vào năm 2013.

Mitsubishi Motors có 30.000 nhân viên, có mặt trên toàn cầu và có các nhà máy sản xuất tại Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Philippines và Nga.

Các mẫu xe như Pajero Sport, Triton và Outlander đóng một vai trò quan trọng vào sự tăng trưởng cao của Tập đoàn. Trong năm tài chính 2016, hãng đã bán được 926.000 chiếc xe. Doanh thu ròng của Mitsubishi Motors trong năm tài chính 2016 là 1,9 nghìn tỷ Yen.

Tin cùng chuyên mục