Michael Phelps cỗ máy sản xuất huy chương

  • 15/08/2016 07:36
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
ANTD.VN - Hôm qua (14-8), siêu kình ngư của Mỹ, Michael Phelps chính thức khép lại các nội dung thi đấu ở môn bơi lội Thế vận hội mùa hè. VĐV 31 tuổi chia tay Rio 2016 với 6 huy chương, trong đó có 5 HCV và 1 HCB.
Michael Phelps cỗ máy sản xuất huy chương

Siêu kình ngư người Mỹ khép lại ngày thi đấu cuối cùng của mình với tấm HCV tại nội dung 4x100m hỗn hợp tiếp sức. Chỉ trong 7 ngày ở Rio, Phelps tiếp tục khiến cho đường đua xanh dậy sóng sau khi giành tổng số 6 huy chương, trong đó có 5 HCV và 1 tấm HCB. Nếu không có bất ngờ lớn nào, kình ngư 31 tuổi này sẽ là nam VĐV giành được nhiều HCV nhất tại một kỳ Thế vận hội mùa hè.

Màn trình diễn chói sáng ở Rio không chỉ giúp Phelps phá kỷ lục trở thành VĐV đầu tiên trong 2.168 năm của Olympic đoạt nhiều huy chương nhất mà còn đưa siêu kình ngư này tiến sâu vào ngôi nhà của những huyền thoại.

Michael Phelps cỗ máy sản xuất huy chương

Dù tiếp tục thi đấu hay không, chưa biết bao giờ Olympic mới xuất hiện một VĐV vượt qua nổi anh. Thành tích chói sáng trên đất Brazil giúp Phelps ghi dấu ấn với tổng số 23 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ. Không có VĐV nào khác ở bất cứ môn thể thao nào giành được tổng số tới 28 huy chương như kình ngư 31 tuổi.

 Theo ví von của giới bình luận, Phelps xứng đáng được gọi là “cỗ máy sản xuất huy chương” cho nền thể thao Mỹ. Ngoài những kỷ lục tại Olympic, trong đó có thành tích giành 8 HCV ở Bắc Kinh 2008, Phelps còn giành 26 HCV ở giải VĐTG và 16 HCV khác ở Pan Pacific Championships. Người ta không quá lời nếu cho rằng cân nặng của số HCV thậm chí còn nhiều hơn trọng lượng của siêu kình ngư 31 tuổi.                     

Tin cùng chuyên mục