Mẹo chống khô mắt cho “dân văn phòng”

  • 01/08/2013 07:04
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Cornea, hội chứng khô mắt đang ngày càng tăng do thời gian ngồi trước màn hình máy tính và các thiết bị máy móc của “dân văn phòng” quá nhiều.

Qua thử nghiệm, trong vòng một giờ, những người ở trong môi trường điều hòa nhiệt độ gặp phải tình trạng mắt khô và ngứa. Các triệu chứng khác của hội chứng khô mắt bao gồm khó chịu, nóng rát, đỏ mắt, mờ mắt liên tục, và cảm thấy có một cái gì đó đang ở trong mắt. Nếu không được điều trị, các triệu chứng này có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt và để lại sẹo giác mạc.Để tránh hội chứng khô mắt, bạn có thể tham khảo một số cách sau:Ăn trưa ngoài trời. Độ ẩm bên ngoài môi trường tự nhiên sẽ làm dịu mắt bạn và tái tạo nước mắt.


Không nên nhìn quá lâu vào màn hình máy tính. Nếu bạn phải dùng máy tính lâu, nên dành thời gian thư giãn mắt bằng cách chuyển hướng nhìn ra nơi khác để chớp mắt nhiều hơn. Cố gắng ghi chép bằng tay một cách thường xuyên.Tắt điện thoại khi nghỉ ngơi. Không nên tận dụng những khoảng thời gian nghỉ ngơi của bạn để lên Facebook hay nhắn tin cho bạn bè bởi nó chỉ khiến đôi mắt của bạn căng thẳng hơn.Hạn chế đeo kính áp tròng. Kính áp tròng làm cho hội chứng khô mắt tồi tệ hơn. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, bạn nên đeo kính áp tròng trong thời gian ngắn hoặc nếu nó khiến mắt bạn khó chịu và gặp rắc rối thì không nên sử dụng nữa.Tạo độ ẩm trong văn phòng. Bạn có thể sử dụng quạt hơi nước, máy phun sương hoặc các thiết bị làm ẩm khác để tăng độ ẩm cho không gian làm việc.Thuốc nhỏ mắt. Thuốc nhỏ mắt có thể làm giảm tình trạng khô mắt một cách tạm thời. Nhưng nếu bạn thường nhỏ thuốc 4 lần/ngày mà tình trạng khó chịu ở mắt vẫn không giảm thì bạn nên gặp bác sĩ. 

Tin cùng chuyên mục