Mẹ và em gái nữ bệnh nhân nhiễm Corona ở Vĩnh Phúc mắc bệnh, Việt Nam có 12 ca dương tính

  • 06/02/2020 19:13
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều tối nay, 6-2, Bộ Y tế xác nhận, mẹ đẻ và em gái ruột của bệnh nhân N.T.D ở Vĩnh Phúc – người đã được xác định dương tính với Corona (nCoV) trước đó – đã bị nhiễm bệnh dịch này.
Khu cách ly đặc biệt các trường hợp nghi mắc corona ở Vĩnh Phúc

Khu cách ly đặc biệt các trường hợp nghi mắc corona ở Vĩnh Phúc

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của mẹ và em gái bệnh nhân N.T.D được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo vào chiều nay khẳng định, cả 2 đều dương tính với virus nCoV. Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 12 ca bệnh nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Cụ thể 2 ca bệnh mới nhất gồm: bệnh nhân P., nữ, 49 tuổi, làm ruộng, hiện đang ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), bắt đầu xuất hiện triệu chứng ho ngày 3-2, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4-2.

Bà P. là mẹ đẻ của bệnh nhân N.T.D – 1 trong 8 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast đi tập huấn tại Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) cùng trở về Việt Nam ngày 17-1 và cũng là 1 trong 5 công nhân ở đoàn này đã được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Bệnh nhân còn lại là N.D, nữ, 16 tuổi, là học sinh, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân D. là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D.

Như vậy, cả hai bệnh nhân mới nhất nhiễm virus Corona tại Việt Nam (ca bệnh thứ 11 và 12 của cả nước) đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D. Đây cũng là những ca bệnh bị lây nhiễm Corona trong cộng đồng.

Hiện cả hai trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly, điều trị. Sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định.

Tin cùng chuyên mục