Phát hiện thêm 10 ca nhiễm virus corona ở Nhật Bản

  • 06/02/2020 18:29
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận, đã phát hiện thêm 10 ca dương tính virus corona trên du thuyền Diamond Princess, hiện đang bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản, nâng tổng số ca nhiễm bệnh được phát hiện trên toàn Nhật Bản lên con số 45 người.

Ngày 5-2, Bộ Y tế Nhật Bản tuyên bố đã tiến hành kiểm tra y tế đối với 273 người trong tổng số khoảng 3.700 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess sau khi 1 người hành khách trên tầu bị phát hiện dương tính với virus corona.

Kết quả kiểm tra cho thấy đã có thêm 10 người có kết quả dương tính với virus corona, nâng tổng số người nhiễm bệnh trên con tàu này lên con số 20, và tổng số người nhiễm bệnh ở Nhật Bản lên 45 người.

Trong số 10 hành khách dương tính với nCoV, có 4 người quốc tịch Nhật Bản, 2 người Mỹ, 2 người Canada, 1 người Đài Loan (Trung Quốc) và 1 người là người New Zealand. Tất cả họ đều trong độ tuổi từ 50 đến 70 tuổi. 

Du thuyền Diamond Princess chở 2.666 hành khách và 1.045 thành viên thủy thủ đoàn đã bị Chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh cách ly ngoài khơi thành phố cảng Yokohama từ tối ngày 4-2, chỉ cho phép các hoạt động tiếp tế và đưa các hành khách nhiễm virus khỏi tàu. Hành khách trên tàu đã được yêu cầu ở lại trong phòng càng lâu càng tốt và đeo khẩu trang mọi lúc. Họ cũng đã được thông báo có thể đối mặt với 14 ngày cách ly trên tàu để đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Du thuyền Diamond Princess thả neo ngoài khơi cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 4-2.

Du thuyền Diamond Princess thả neo ngoài khơi cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 4-2.

Tàu du lịch Diamond Princess do công ty Carnival Japan Inc tại Nhật Bản điều hành. Giới chức Nhật Bản cho biết những người trên du thuyền đến từ 56 quốc gia.

Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ có mặt trên tàu để thực hiện công tác kiểm tra ngày 4-2-2020

Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ có mặt trên tàu để thực hiện công tác kiểm tra ngày 4-2-2020

Ngoài 20 người bị nhiễm virus trên tàu, Nhật Bản cho tới nay đã xác nhận 25 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có một số người trở về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tâm của ổ dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra tại Trung Quốc.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, số người tử vong do virus corona tính tới ngày 6-2 đã tăng lên 563 trường hợp và 28.018 ca nhiễm bệnh. Hai trường hợp tử vong vì virus corona cũng được ghi nhận tại Philippines và Hong Kong (Trung Quốc).

Theo The Japan Times

Tin cùng chuyên mục