Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

  • 09/12/2019 17:04
  • 0 bình luận
  • Xuân Lâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-12, TAND tỉnh Điện Biên cho biết bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở huyện Điện Biên) đã có đơn kháng cáo bản án hình sự về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Hiền chính là mẹ của chị Cao Mỹ Duyên – nữ sinh bị bắt giữ, xâm hại và giết chết trong dịp Tết Âm Lịch vừa qua. Trước đó, ngày 27-11, bị cáo Trần Thị Hiền bị xác định đã mua bán 2 bánh heroin và phải nhận 20 năm tù. Tuy nhiên, bị cáo này kêu oan, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên với mình.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên - bị cáo Trần Thị Hiền (thứ hai, từ trái qua) cùng các bị cáo liên quan.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên - bị cáo Trần Thị Hiền (thứ hai, từ trái qua) cùng các bị cáo liên quan.

Đến thời điểm hiện tại, bị cáo Vì Thị Thu (SN 1982) trong vụ án cũng gửi đơn kêu oan. Các bị cáo còn lại gồm Vì Văn Toán (SN 1982, chồng Thu), Bùi Văn Công (SN 1915) và Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng ở Điện Biên) đều chấp hình phạt và không kháng cáo.

Theo án sơ thẩm, năm 2017, Vì Thị Thu đã lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Tiếp đến, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Tại tòa, bị cáo Thu phản cung, nói nhận tội trong giai đoạn điều tra vì bị ép buộc, mớm cung. Bị cáo Trần Thị Hiền cũng kêu oan, cho rằng nhóm Công, Toán đã bắt, giết con gái của bà và lúc bị bắt lại khai có mua bán ma túy. Bà Hiền cho rằng không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm này để kết tội cho mình.

Ngược lại, các bị cáo Công, Toán, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội. Vì Văn Toán còn khai từng trực tiếp bán cho bà Trần Thị Hiền 1 bánh heroin với giá 150 triệu đồng nhưng cũng bị nợ tiền.

Toán nói: “Lúc đó bị cáo chưa đi tù. Bà Hiền mua bán không sòng phẳng, không trả tiền cho bị cáo. Đi tù về, bị cáo tìm để đòi nhưng Hiền nói không có tiền trả... Bị cáo bắt con của bà ấy để lấy lại số tiền”.

Liên quan việc chị Cao Mỹ Duyên bị sát hại, TAND tỉnh Điện Biên cũng đã thụ lý hồ sơ, chuẩn bị xét xử Bùi Văn Công, Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu.

Nhóm này bị viện kiểm sát truy tố về các tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, “Cướp tài sản”, “Hiếp dâm”, “Giết người”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Không tố giác tội phạm”.

Được biết, đích thân thẩm phán Phạm Văn Nam – Chánh án TAND tỉnh Điện Biên sẽ giữ vai trò chủ tọa trong phiên tòa xét xử vụ án này.

Tin cùng chuyên mục